Nam Giang khen thưởng 6 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong cải cách hành chính

Sáng ngay 23/2, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Châu Văn Ngọ – Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện đồng chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh hội nghị

Năm 2023, công tác CCHC huyện Nam Giang triển khai thực hiện quyết liệt, mang lại nhiều dấu ấn nổi bật. Tổng hồ sơ được tiếp nhận và giải quyết trên địa bàn huyện và được thực hiện qua hệ thống một cửa điện tử đạt 5.726 hồ sơ, đã giải quyết: 5.677/5.726 hồ sơ. Bên cạnh đó 4 cơ quan chuyên môn cấp huyện, 12/12 đơn vị cấp xã đã hoàn thành cài đặt tài khoản thanh toán trực tuyến phục vụ nhu cầu thanh toán trực tuyến trong giải quyết hồ sơ toàn trình của người dân. 12/12 đơn vị cấp xã ban hành Quyết định áp dụng biên lai điện tử trong các giao dịch thủ tục hành chính (TTHC) trên địa bàn. Hệ thống hội nghị truyền hình trực tuyến được kết nối liên thông 4 cấp (trung ương – tỉnh – huyện – xã). Về thực hiện rà soát và đơn giản hóa TTHC, UBND huyện đã đề xuất, cắt giảm 10% thời gian giải quyết TTHC đối với 44 TTHC và đề xuất thí điểm trả kết quả trong ngày đối với 4 TTHC.

Người dân giải quyết thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, ông A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nam Giang đánh giá cao sự nỗ lực của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện trong thực hiện nhiệm vụ cải cách hành chính năm 2023, thời gian tới, ông yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương cần tập trung triển khai các biện pháp phắc phục những hạn chế, yếu kém còn tồn tại. Bám sát các nhiệm vụ được UBND huyện giao, tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quán triệt nâng cao nhận thức, tinh thần trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về mục tiêu, nhiệm vụ liên quan đến công tác CCHC và các chỉ số (PAR INDEX, SIPAS, PAPI, PCI, DDCI ) liên quan công tác CCHC đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện; xác định việc cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, cải thiện các chỉ số trên là nhiệm vụ chung của toàn hệ thống chính trị huyện, đồng thời là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn huyện; cải thiện và nâng cao vị trí xếp hạng các chỉ số PAR INDEX, SIPAS, PCI là nhiệm vụ cấp bách trong năm 2024 và các năm tiếp theo.

Lãnh đạo huyện Nam Giang trao giấy khen 2 tập thể có thành tích xuất sắc

Lãnh đạo huyện Nam Giang trao giấy khen cho 4 cá nhân có thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho 2 tập thể và 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thực hiện cải cách hành chính năm 2023.

Tác giả: Văn Khanh