BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN ÂM VANG CỒNG CHIÊNG HUYỆN NAM GIANG LẦN THỨ V NĂM 2022 THÔNG BÁO

Phát huy những kết quả đạt được qua các kỳ Liên hoan các năm trước đây, Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ V năm 2022 diễn ra trong chuỗi hoạt động của Năm Du lịch Quốc gia - Quảng Nam 2022 và Chào mừng kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập Đảng bộ huyện Nam Giang (28/06/1949 - 28/06/2022); Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ V năm 2022 không chỉ là dịp để hội tụ, giao lưu những giá trị văn hóa độc đáo của các dân tộc bản địa trên địa bàn huyện, tập trung ở dân tộc Cơ tu, Ve, Tà riềng và các dân tộc khác, mà còn là cơ hội để huyện nhà quảng bá, giới thiệu đến bạn bè, du khách gần xa những tiềm năng kinh tế xã hội, giá trị lịch sử, văn hóa của các dân tộc huyện Nam Giang đã gìn giữ, bảo tồn và phát huy trong quá trình xây dựng quê hương giàu đẹp, góp phần vào việc phát triển văn hóa, du lịch trên địa bàn huyện. Tổ chức Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” cũng góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng trong bảo tồn di sản văn hóa, vào công cuộc xây dựng đời sống văn hóa tinh thần phong phú, đa dạng bản sắc văn hóa truyền thống của địa phương.
      Nội dung các hoạt động chính diễn ra trong khuôn khổ Liên hoan “Âm vang Cồng chiêng”:

- Trưng bày hiện vật lịch sử, truyền thống văn hóa dân tộc và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ, văn hóa đặc trưng của địa phương;

-  Thi trình diễn nghệ thuật Dệt thổ cẩm của các dân tộc;

-  Thi nghệ thuật điêu khắc dân gian truyền thống trên gỗ của các dân tộc;

-  Tái hiện nghi thức các lễ hội dân gian của các dân tộc trên địa bàn huyện;

-  Thi trình diễn trang phục truyền thống và biểu diễn nghệ thuật dân gian (Biểu diễn nhạc cụ dân tộc, hát dân ca, nói lý, hát lý);

-  Thi ẩm thực truyền thống các dân tộc;

-  Thi trình diễn nghệ thuật cồng chiêng, Đinh tuk của các dân tộc trên địa bàn huyện;

-  Thi đan lát truyền thống các dân tộc.

Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” diễn ra các hoạt động từ lúc 8h00 sáng ngày 27/6/2022, lễ khai mạc vào lúc 19 giờ 00 ngày 27/6/2022 tại sân vận động huyện Nam Giang và bế mạc vào lúc 16h00 ngày 28/6/2022. Trong những ngày này, đồng bào các dân tộc huyện Nam Giang đem đến những hoạt động mang tính hội tụ, giao lưu giữa những giá trị văn hóa độc đáo nhất, đặc sắc nhất của các dân tộc trên địa bàn huyện. Hy vọng quý đại biểu, khách mời gần xa sẽ có dịp hòa mình vào một không gian văn hóa huyền thoại giữa đại ngàn Trường Sơn hùng vĩ, tái hiện đời sống văn hóa, tâm linh trong truyền thống văn hóa bản địa của các dân tộc thiểu số huyện Nam Giang.

Ban Tồ chức Liên hoan Âm vang cồng chiêng huyện Nam Giang xin trân trọng gửi đến quý cơ quan Báo chí của Trung ương và địa phương lời cảm ơn sâu sắc đối với các hoạt động truyền thông về Liên hoan “Âm vang cồng chiêng”, Ban Tổ chức Liên hoan mong muốn sẽ nhận được nhiều hơn nữa sự hỗ trợ từ phía các cơ quan truyền thông trong thời gian tổ chức Liên hoan “Âm vang cồng chiêng” huyện Nam Giang lần thứ V, năm 2022.

Thông tin xin liên hệ: ông Trần Ngọc Hùng, Trưởng Phòng Văn hóa - Thông tin, Phó Trưởng Ban Tổ chức, Điện thoại: 0968.744.477.

Tác giả: BAN TỔ CHỨC LIÊN HOAN ÂM VANG CỒNG CHIÊNG