Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Hiệu quả bước đầu điều trị F0 tại huyện miền núi Nam Giang

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, để giảm tải cho các khu điều trị F0 tuyến tỉnh, ngày 29/11/2021 UBND tỉnh Quảng Nam ban hành Quyết định số 3497 về việc thành lập Cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn huyện Nam Giang. Từ khi thành lập đến nay đã tiếp nhận 16 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2, trong số này có 10 ca đã được điều trị khỏi bệnh xuất viện tiếp tục theo dõi y tế tại nhà.


Để công tác điều trị Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng trên địa bàn huyện được đảm bảo, an toàn. Trung tâm Y tế huyện đã thực hiện nghiêm ngặt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 từ khâu vận chuyển bệnh nhân từ khu cách ly tập trung, đến khâu bàn giao bệnh nhân vào khu điều trị.

Khu điều trị F0 huyện Nam Giang đặt tại thôn Cà Lai, xã Cà Dy, nằm cách xa khu dân cư, với sức chứa 70 giường bệnh, do Trung tâm Y tế huyện Nam Giang phụ trách chuyên môn. Cơ sở vận hành theo phương châm “4 tại chỗ”: Lực lượng tại chỗ, chỉ huy tại chỗ, phương tiện tại chỗ và hậu cần tại chỗ. Bà Trần Thị Lai- thôn Hoa, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang tâm sự: Từ khi được điều trị tại đây, chúng tôi được các cán bộ y tế rất quan tâm, từ việc điều trị đến chỗ ăn, ở, sinh hoạt đều được chăm lo chu đáo, hôm nay được trở về nhà, tôi rất vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của các cấp, ngành địa phương và đội ngũ y bác sĩ của Huyện. 

Theo Ds CKI: Phạm Hồng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nam Giang việc điều trị các trường hợp F0 thể nhẹ trên địa bàn huyện có nhiều thuận lợi như: Việc trung chuyển bệnh nhân về điều trị gần hơn, các trường hợp điều trị trên địa bàn cũng thuận lợi hơn trong việc chăm sóc đối với huyện cũng như người nhà gửi các nhu yếu phẩm cần thiết khi điều trị tại đây. Ds CKI : Phạm Hồng Hà - Phó Giám đốc Trung tâm y tế huyện Nam Giang chia sẻ:

Từ khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, đến nay huyện Nam Giang ghi nhận 168 ca dương tính với vi rút SARS-CoV-2. Nhận định trong thời gian đến dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp. Trung tâm Y tế huyện đã triển tập huấn cho Ekip điều trị Covid-19 thể nhẹ và không triệu chứng bằng cách người đi trước truyền đạt kinh nghiệm cho người đi sau với phương châm cầm tay chỉ việc. Với cách làm hay, thiết thực, hiệu quả cộng với việc đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn huyện, hy vọng dịch bệnh Covid-19 sẽ được đẩy lùi trong thời gian sớm nhất, đem lại cuộc sống bình an cho mọi người.
   


Tác giả: Văn Thuỷ - Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết