Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đến tận thôn, bản tuyên truyền đồng bào thiểu số phòng chống dịch

Bên cạnh việc sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, công tác tuyên truyền cho người dân, nhất là ở các xã vùng biên giới nâng cao nhận thức về COVID-19 đang được các cơ quan chức năng huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh thực hiện.

Huyện Nam Giang có hơn 80% là người đồng bào dân tộc thiểu số, được xác định là địa bàn trọng điểm về phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn hiện nay.

Địa phương này có cửa khẩu Nam Giang, được dự báo sẽ có số lượng người từ Lào, Thái Lan trở về tăng đột biến, tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch COVID-19.

Vì vậy, bên cạnh việc sẵn sàng các phương án phòng chống dịch, công tác tuyên truyền cho người dân, nhất là ở các xã vùng biên giới nâng cao nhận thức về COVID-19 đang được đẩy mạnh thực hiện.

Những ngày gần đây, các cán bộ Trung tâm Văn hóa thể thao và truyền thanh truyền hình (VHTT&TTTH) huyện Nam Giang, đã tỏa đi nhiều nơi, tổ chức đợt tuyên truyền sâu rộng về công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn huyện, nhất là tại các xã biên giới.


Trao đổi với phóng viên CAND, ông Châu Ngọc Vĩnh, Giám đốc Trung tâm VHTT&TTTH huyện Nam Giang, cho biết thực hiện chỉ đạo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện, Trung tâm đã tổ chức tuyên truyền về COVID-19 trong chương trình thời sự của Đài huyện từ ngày 5/2 đến nay; đồng thời cập nhật để phát các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch COVID-19 các cấp.

Ngoài ra còn thông tin cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19 để tuyên truyền đến người dân thông qua hệ thống loa phát thanh lưu động; tuyên truyền lưu động rộng rãi đến các địa phương trong toàn huyện. Xe tuyên truyền lưu động cũng thường xuyên tuyên truyền tại các thôn của thị trấn Thạnh Mỹ và các xã khác trên địa bàn huyện.

Điểm nổi bật trong công tác tuyên truyền về COVID-19 tại huyện Nam Giang là thay vì đi chiếu bóng lưu động để phục vụ nhân dân như thường lệ, thời gian gần đây, Đội chiếu bóng thuộc Trung tâm VHTT&TTTH huyện Nam Giang đã tổ chức tuyên truyền lưu động về COVID-19 tại các thôn, bản của các xã biên giới như La Dê, La Êê, Chơ Chun,...


“Trung tâm đã xây dựng đĩa tuyên truyền, phối hợp với Trung tâm văn hóa thể thao các xã để phát trên đài xã. Các xã cũng sử dụng đĩa tuyên truyền để thực hiện tuyên truyền lưu động trên địa bàn”, ông Vĩnh nói.


Công an thị trấn Thạnh Mỹ tuyên truyền phòng chống COVID-19; vận động chủ các quán cà phê, nhà hàng trên địa bàn thị trấn thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch.

Thiếu tá Ploong Lý, Trưởng Công an thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, cho biết thêm thực hiện Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3 của Thủ tướng Chính phủ về quyết liệt thực hiện đợt cao điểm phòng, chống dịch COVID-19 và các quyết định của tỉnh Quảng Nam về việc tiếp tục tạm dừng một số hoạt động trên địa bàn tỉnh để phòng, chống dịch bệnh COVID-19, cùng với các lực lượng chức năng khác, Công an thị trấn Thạnh Mỹ thường xuyên cử cán bộ xuống cơ sở để tuyên truyền, nhắc nhở chủ các nhà hàng, quán ăn, quán rượu, bia, cà phê, giải khát thực hiện nghiêm túc việc tạm dừng hoạt động để phòng, chống dịch COVID-19.

Tác giả: Ngọc Thi

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết