Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tin ở người trẻ

Từ việc trui rèn và nâng cao trải nghiệm thực tế, huyện Nam Giang đang từng bước hoàn thành quy hoạch lớp cán bộ kế cận trẻ, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.


Không chỉ vững về chuyên môn, nhiều cán bộ trẻ ở các xã vùng cao Nam Giang còn là những người “giúp việc” tận tụy cho đồng bào. Ảnh: NGUYÊN NGUYÊN

“Mở cửa” trui rèn

Ông Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy Nam Giang cho hay, xác định người trẻ là lượng lượng nòng cốt, những năm qua, bên cạnh tập trung xây dựng đội ngũ kế cận đạt chuẩn chất lượng về chuyên môn nghiệp vụ và phẩm chất chính trị, địa phương còn chú trọng đến việc “mở cửa” giúp cán bộ trẻ có cơ hội được thử sức và trui rèn.

Alăng Thị Thảo, cô gái Cơ Tu, chuyên viên Văn phòng Huyện ủy trở thành Phó Bí thư Đảng ủy xã Ta Bhing khi vừa bước sang tuổi 28 là một ví dụ điển hình. Thảo là thạc sĩ, rất năng động và có nhiều sáng tạo trong chuyên môn. Dù chỉ mới nhận nhiệm vụ nhưng Thảo làm quen công việc rất nhanh, đề xuất nhiều sáng kiến hay trong xây dựng kế hoạch đào tạo cán bộ kế cận cho địa phương cũng như đổi mới phương thức nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ ở miền núi, đáp ứng với mục tiêu, yêu cầu về phát triển đảng viên trong đồng bào dân tộc thiểu số. Vì thế, ngoài giờ làm việc, Thảo dành phần lớn thời gian của mình để đi cơ sở, tìm hiểu cuộc sống của đồng bào. Sự gần gũi, chịu khó và luôn lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của bà con dân bản đã giúp Thảo có những trải nghiệm thú vị, tìm ra nhiều hướng khắc phục, điều chỉnh trong việc tạo nguồn cán bộ trẻ tại địa phương.

Tin ở người trẻ, câu chuyện tưởng dừng khá đơn giản, nhưng lại là một cuộc “thử nghiệm” đầy thú vị, như một cách trao cơ hội để cán bộ trẻ phát huy năng lực cống hiến cho xã hội, góp phần vì mục tiêu trẻ hóa trong công tác cán bộ ở miền núi.

Chờ hái “quả ngọt”

Ông A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, từ cách làm đột phá của địa phương trong công tác cán bộ, những năm gần đây, chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức đã có nhiều chuyển biến rõ rệt. Đến nay, toàn huyện có hơn 85% cán bộ trong hệ thống chính trị từ cấp huyện đến xã, thị trấn có trình độ cao đẳng, đại học trở lên (trong đó hơn 50% đại học), đáp ứng yêu cầu chuẩn hóa đội ngũ cán bộ hiện nay. “Từ việc mạnh dạn trong công tác mở cửa tư duy để tạo nguồn cán bộ chất lượng, Nam Giang đang thành công bước đầu, giúp nhiều cán bộ trẻ có cơ hội tiếp cận, cọ xát thực tiễn và nỗ lực cống hiến tài năng, công sức cho quê hương. Đây thực sự là hướng đi mới, phù hợp với tiến trình phát triển của địa phương, từng bước đổi mới trong cách làm về công tác quy hoạch, đào tạo và bồi dưỡng lớp cán bộ kế cận vừa hồng vừa chuyên” - ông Sơn nói.

Là một trong số cán bộ trẻ được tin tưởng giao nhiệm vụ lãnh đạo cơ sở, Alăng Trượp - Bí thư Huyện đoàn Nam Giang là cái tên luôn được nhiều bạn trẻ ở địa phương nhắc đến. Trẻ, nhiệt huyết và năng động, chỉ sau chưa đầy 3 năm “cầm quân”, Trượp đã tạo nên dấu ấn với nhiều thành tích khá nổi bật trong công tác đoàn và phong trào thanh thiếu niên toàn tỉnh, trở thành đơn vị điển hình tiêu biểu thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW. Sau Thảo và Trượp, những cái tên khác như Bùi Thế Anh, Chơrum Thúc, Un Thị Kim, Bh’nướch Túy,… vẫn đang miệt mài với công việc theo hành trình gần dân. Tin ở họ và trao cơ hội để trui rèn, để trưởng thành, Nam Giang đang nắm bắt cơ hội và chờ hái những “quả ngọt” từ cuộc thử thách thú vị mang tên: Tin ở người trẻ.

Tác giả: Khánh Nguyên - Hạ Nguyên

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết