Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Hướng về vùng cao

Bằng nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” vừa được Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) huyện Nam Giang phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Nam Giang tổ chức đã góp thêm niềm vui, cùng chia sẻ với đồng bào biên giới khó khăn.


Căn nhà tình thương được bàn giao, giúp bà Brao Mer ổn định cuộc sống. Ảnh: Đ.N

Sau nhiều năm ở trong căn nhà đã xuống cấp được dân làng giúp dựng tạm, bà Brao Mer (ở thôn Công Tơ Rơn, xã La Dêê) không giấu được niềm vui khi từng ngày nhìn thấy căn nhà mới đang sắp sửa hoàn thành. Căn nhà mơ ước này là quà tặng của cán bộ phụ nữ địa phương và chiến sĩ biên phòng cho gia đình bà Mer, hưởng ứng chương trình “Đồng hành với phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động. Ngôi nhà có diện tích rộng hơn 200m2, nền lót gạch men, mái lợp tôn, được hình thành từ nguồn hỗ trợ 30 triệu đồng của chương trình và sự giúp sức ngày công lao động của đồng bào địa phương. Hôm nhận bàn giao, bà Mer rất xúc động khi được ở trong ngôi nhà mới sạch sẽ, khang trang. “Amế (mẹ) vui lắm, không nghĩ rằng mình sẽ được ở trong ngôi nhà kiên cố, vơi bớt nỗi lo khi mưa bão đến. Cảm ơn mọi người nhiều lắm!” - bà Mer nói, rồi lục đục xuống căn nhà bếp lấy những quả dứa, nải chuối mời mọi người.

Bà Zơrâm Thị Nhung - Chủ tịch Hội LHPN huyện Nam Giang chia sẻ, nhiều năm qua, đời sống của chị em phụ nữ vùng biên giới tại địa phương vẫn còn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn, nhất là về nhà ở và các điều kiện trong phát triển sản xuất. Do vậy, bên cạnh hưởng ứng tinh thần kêu gọi của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, chương trình còn tạo cầu nối giúp hỗ trợ hội viên khó khăn ổn định cuộc sống, hướng đến mục tiêu giảm nghèo cho phụ nữ vùng cao, biên giới. Thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục phối hợp với các đồn biên phòng đóng chân trên địa bàn huyện triển khai nhiều chương trình có hiệu quả thiết thực hơn nữa, nhằm tạo nên sức lan tỏa lớn, huy động sự chung sức của cả cộng đồng, giúp hỗ trợ hội viên phụ nữ nghèo vươn lên trong cuộc sống, cũng như thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội tại khu vực biên giới” - bà Zơrâm Thị Nhung nói.

Lồng ghép trong chương trình thiện nguyện, nhiều hoạt động ý nghĩa được tổ chức thu hút sự quan tâm của đồng bào như: truyền thông Luật Phòng chống bạo lực gia đình; chăm sóc sức khỏe sinh sản và kế hoạch hóa gia đình; hướng dẫn kỹ thuật và hỗ trợ các loại giống rau cho hộ gia đình phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại thôn Đắc Ốôc; tặng gần 50 suất quà cho hội viên phụ nữ và trẻ em nghèo các xã biên giới… Ngoài ra, chương trình cũng trực tiếp hỗ trợ và trao tặng phương tiện sinh kế cho 2 phụ nữ nghèo tại xã Chà Vàl và Ta Bhing, giúp hội viên phụ nữ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.


Tác giả: Đăng Nguyên

Nguồn tin: Báo Quảng Nam

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tửLiên kết website
Liên kết