Hội nghị triển khai một số văn bản mới ban hành

Sáng ngày 16/5/2014, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Phòng LĐTBXH huyện đã tổ chức Hội nghị triển khai một số văn bản mới ban hành.

Tham dự hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành liên quan của huyện, lãnh đạo và cán bộ làm công tác LĐTBXH các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị, Phòng LĐTBXH huyện đã triển khai và hướng dẫn một số văn bản mới ban hành gồm: Thông tư liên tịch số 41 ngày 18 tháng 11 năm 2013 của Bộ y tế và Bộ LĐTBXH, Hướng dẫn số 157 ngày 26 tháng 2 năm 2014 của Sở y tế và Sở LĐTBXH tỉnh về hồ sơ thực hiện chính sách ưu đãi và khám giám định bệnh, tật, dị dạng, dị tật có liên quan đến phơi nhiễm chất độc hóa học đối với người hoạt động kháng chiến và con đẻ của họ. Thông tư liên tịch số 28 ngày 22 tháng 10 năm 2013 của Bộ Lao động TBXH và Bộ Quốc phòng về việc xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh trong chiến tranh không có giấy tờ.

Hội nghị đã tập trung thảo luận, giải đáp những thắc mắc của đại biểu chung quanh những vấn đề liên quan đến việc xác nhận, lập hồ sơ các chế độ nói trên.