Tình hình an ninh trật tự, an toàn giao thông năm 2014 được đảm bảo

Năm 2014, công tác giữ gìn Trật tự an toàn xã hội được các ngành chức năng quan tâm thực hiện. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững, ổn định, an ninh biên giới – cửa khẩu được đảm bảo.

Công tác quản lý hành chính về TTXH, phòng chống cháy nổ, đảm bảo TTATGT trên địa bàn luôn được thực hiện tốt. Qua tuần tra kiểm soát, đã phát hiện 2.427 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ; lập biên bản vi phạm 890 trường hợp, tạm giữ 236 phương tiện. Tổng số tiền phạt là 1.017,515 triệu đồng. Tước giấy phép lái xe có thời hạn 91 trường hợp; gửi 124 thông báo vi phạm Luật về TTATGT đến các cơ quan, đơn vị chủ quản; đăng ký, quản lý 957 xe mô tô. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 5 vụ, làm chết 5 người, bị thương 1 người; tăng 1 người chết, giảm 1 người bị thương so với năm 2013.

Tác giả: Văn Thủy