Nhân dân thôn 2, xã Tà pơ tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2014

Sáng ngày 13/11, Hòa chung không khí Ngày hội, Khu dân cư thôn 2, xã Tà Pơ đã tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và kỷ niệm 84 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam ở khu dân cư trong không khí trang trọng vui tươi, phấn khởi, sự đầm ấm, hòa thuận, gắn kết tình làng, nghĩa xóm; Đ/c Doãn Xì - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy và lãnh đạo Đảng ủy – UBND -UBMTTQVN xã Tà Pơ đến dự và chung vui với bà con.

Năm 2014, Khu dân cư Thôn 2 có 63 hộ chủ yếu là dân tộc Cơ Tu, ngành nghề đời sống chủ yếu  là sản xuất nông lâm nghiệp, đã mang lại thu nhập cho người dân. Từ đó từng bước xóa đói giảm nghèo, hiện nay  thôn có 25 hộ đã thoát nghèo, 19 hộ cận nghèo và 21 hộ nghèo. Thực hiện phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư, toàn thôn có 63/63 hộ đăng ký gia đình văn hóa, qua bình xét hộ gia đình văn hóa có 20 hộ đạt gia đình văn hóa, 11 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liền. Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, 100% đường làng ngõ xóm xanh sạch đẹp, có trên 90%  hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh. Khu dân cư luôn đoàn kết tương trợ giúp đỡ nhau trong cuộc sống, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa và chấp hành tốt chủ trương của Đảng, pháp luật của nhà nước, quy chế dân chủ, hương ước do chính nhân dân xây dựng.

Tại ngày hội, Đ/c Doãn Xì nhấn mạnh: Về tham dự ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, thấy một vùng quê đang khởi sắc từng ngày, đời sống của nhân dân được cải thiện, tôi xin biểu dương và chúc mừng những kết quả mà khu dân cư thôn 2 đã đạt được. Phát huy những kết quả đạt được, trong thời gian tới, nhân dân thôn 2 quyết tâm khắc phục mọi khó khăn, đoàn kết giúp đỡ nhau xây đắp tình làng, nghĩa xóm để thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động để thôn 2 ngày càng phát triển.

Nguồn tin: namgiangrt.vn