Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu

Sáng ngày 24.9, đoàn kiểm tra liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Trung thu do Đ/c Brao Bứ - Trưởng Phòng Y tế huyện làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra tại các cơ sở kinh doanh hàng hóa phục vụ tết trung thu trên địa bàn huyện.

Bên cạnh việc kiểm tra như: Giấy phép kinh doanh, nhãn mác, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm, đồng thời lập biên bản tịch thu những sản phẩm kém chất lượng, hết hạn sử dụng, các sản phẩm đồ chơi mang tính bạo lực; đồng thời tuyên truyền, nhắc nhở để các cơ sở tuân thủ và thực hiện đúng pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm. Thông qua việc kiểm tra, nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế và phòng tránh các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền nhiễm qua thực phẩm; động viên các cơ sở kinh doanh thực phẩm thực hiện đúng theo quy định về an toàn vệ sinh thực phẩm, đảm bảo sức khoẻ cho người tiêu dùng nhân dịp Tết Trung thu sắp đến.

Tác giả: Văn Khanh