Long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam

Chiều ngày 27/2, Trung tâm Y tế huyện Nam Giang vừa long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 60 năm ngày thầy thuốc Việt Nam 27/2/1955-27/2/2015 đồng thời tổng kết công tác y tế năm 2014 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2015.

Tại buổi lễ, đồng chí Chơ Rum Thanh Vòm, Giám đốc Trung tâm y tế huyện đã thông qua diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của người thầy thuốc Việt Nam qua các thời kỳ. Kế thừa và phát huy truyền thống người thầy thuốc Việt Nam, 60 năm qua, đội ngũ cán bộ, bác sỹ Trung tâm y tế huyện Nam Giang đã không ngừng nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn để thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn. Lực lượng cán bộ công nhân viên chức của đơn vị không ngừng nêu cao ý thức tự học, rèn luyện để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ gắn liền với việc bồi dưỡng y đức người thầy thuốc. Nhiều đề tài, sáng kiến kinh nghiệm của cán bộ, bác sỹ thuộc Trung tâm y tế huyện Nam Giang được triển khai áp dụng trên diện rộng đã phát huy hiệu quả trong công tác điều trị, nhất là các trường hợp mổ, phẫu thuật mà trước đây thường phải chuyển lên tuyến trên. Trong những năm qua, Trung tâm y tế huyện Nam Giang đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo nhằm huy động tối đa mọi nguồn lực để đầu tư mua sắm các trang thiết bị y tế, xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng ngày càng đáp ứng tốt hơn với nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân.

Trong năm 2014 vừa qua, Trung tâm y tế huyện tiếp tục nâng cao chất lượng công tác khám, chữa bệnh và phòng chống dịch bệnh trên địa bàn huyện, trang thiết bị và cơ số thuốc phục vụ khám chữa bệnh các tuyến thường xuyên được đảm bảo, 16 chương trình mục tiêu quốc gia được triển khai khắp các xã, đến tận thôn bản,  mạng lưới y tế cơ sở được củng cố với 12/12 cơ sở y tế có cán bộ thường xuyên hoạt động, 4/11 trạm y tế có bác sỹ, 62/63 thôn bản có nhân viên y tế thôn bản hoạt động, nhờ đó trong năm 2014 vừa qua, không có dịch bệnh bùng phát trên địa bàn huyện, tổng số lần khám chữa bệnh trong năm qua đạt hơn 35 nghìn lượt người, đạt 117% so với chỉ tiêu đề ra, trong đó tổng số bệnh nhân điều trị nội trú  6.220 lượt bệnh nhân .

Trong năm 2015 này, TTYT huyện tiếp tục bố trí, tăng cường Cán bộ y tế cho tuyến cơ sở còn thiếu, tăng cường bác sỹ về trạm y tế cơ sở để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh cho nhân dân, triển khai và chủ động nắm bắt tình hình phòng chống dịch bệnh theo mùa, vùng trọng điểm, qua đó đảm bảo phòng chống, kiểm soát dịch bệnh, tăng cường chất lượng khám chữa bệnh, phục vụ nhân dân.

Chúc mừng những kết quả tự hào mà ngành y tế huyện Nam Giang đã đạt được trong thời gian qua, đ/c Aviết Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện mong muốn trong thời gian tới cán bộ, công nhân viên chức TTYT và ngành y tế huyện tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của mình, thường xuyên nâng cao năng lực, trình độ, nâng cao y đức, phẩm chất tốt đẹp của người thầy thuốc, từ đó chăm sóc sức khỏe nhân dân một cách tốt nhất, tạo sự yêu mến, tin tưởng của nhân dân đối với đội ngũ Y, Bác sĩ của Ngành Y tế.

Dịp này, Sở Y tế Quảng Nam và UBND huyện đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân tiên tiến đạt thành tích xuất sắc, đóng góp cho sự phát triển của huyện Nam Giang năm 2014.