Tổng kết phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" năm 2014

Sáng ngày 5 tháng 2; Ban chỉ đạo Phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Nam Giang đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa huyện Nam Giang năm và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Aviết Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo chủ trì Hội nghị.

Năm 2014 vừa qua, phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa trên địa bàn huyện đã có nhiều chuyển biến tích cực, công tác bồi dưỡng, tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ thực hiện phong trào ở cơ sở được quan tâm với 2 đợt tập huấn cho trưởng ban văn hóa thông tin 12 xã, thị trấn và 63 trưởng ban công tác mặt trận, bí thư chi bộ các thôn. Thông qua cuộc vận động, trên địa bàn huyện đã xuất hiện nhiều địa phương tiêu biểu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa như xã Chà vàl, Đắc Tôi, Tà Bhing, nhiều tộc họ văn hóa tiêu biểu như tộc Doãn xã Cà Dy, tộc Pơ Loong xã Chà Val, A Lăng xã Tà Bhing... hiện nay toàn huyện có  4.700 gia đình đăng ký xây dựng gia đình văn hóa, qua bình xét có 4.100 gia đình đạt chuẩn văn hóa, chiếm tỷ lệ 87%, 47/63 thôn đạt danh hiệu văn hóa. Về xây dựng cơ quan văn hóa có 69 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đăng ký, trong đó có 53 cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp giữ vững danh hiệu văn hóa.

Hội nghị cũng đã nghe các báo cáo tham luận của cá nhân, tập thể đạt danh hiệu văn hóa tiêu biểu năm 2014.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Aviết Sơn, Phó Chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa đã yêu cầu các xã, thị trấn trên địa bàn huyện bám sát chỉ tiêu nghị quyết năm 2015 đã được giao để thực hiện hiểu quả, ngay từ đầu năm phải có chương trình hành động cụ thể để thực hiện phong trào, những xã nào phong trào còn yếu thì cần củng cố, kiện toàn lại Ban chỉ đạo đồng thời gắn phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa với mục tiêu xây dựng nông thôn mới. Hội nghị đã trao giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân đạt danh hiệu gia đình, thôn văn hóa tiêu biểu năm 2014.