Thả 30 ngàn con cá giống xuống lòng hồ Thủy điện Sông Bung

Sáng ngày 21/3, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, Công ty Thủy điện Sông Bung và UBND huyện Nam Giang phối hợp tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày nước thế giới, Ngày khí tượng thế giới và Chương trình trồng cây xanh, thả cá giống bảo vệ nguồn nước, tái tạo nguồn lợi thủy sản năm 2024.

Ảnh: Quang cảnh lễ mít tinh

Dự lễ phát động có Đ/c Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Đ/c La Lim Hậu, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

Tại lễ phát động, bà Lê Thủy Trinh - Phó Giám đốc Sở TN-MT cho hay, lễ mít tinh được tổ chức nằm trong khuôn khổ các sự kiện, hoạt động hưởng ứng “Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia - Quảng Nam 2024”.

Ngày Nước thế giới (22/3) năm 2024 được Liên hiệp quốc phát động ̣với chủ đề “Nước cho hòa bình”, tập trung vào vai trò quan trọng của tài nguyên nước đối với sự ổn định và thịnh vượng của thế giới.

Sau lễ mít tinh, các đại biểu đã tiến hành trồng cây xanh tạo cảnh quan khu vực nhà máy thủy điện.

Ảnh: Đại biểu tham gia trồng cây xanh

Ngoài ra, có 30 nghìn con cá giống loại lớn, gồm các loại cá mè, lăng, trắm cỏ... đã được các đại biểu thả xuống lòng hồ thủy điện sông Bung 4.

Dịp này, Công ty Thủy điện Sông Bung phát động phong trào “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024 và hưởng ứng Đề án Năm phục hồi đa dạng sinh học quốc gia 2024 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

Ảnh: Đại biểu thả cá xuống lòng hồ Thủy điện Sông Bung

Đây là hoạt động giúp tái tạo và phát triển nguồn lợi thủy sản, vừa truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường, thích ứng biến đổi khí hậu, bảo vệ nguồn nước, gia tăng sinh kế cho người dân sống ở khu vực có các thủy điện...

Tác giả: Văn Thủy

Nguồn tin: Tin tức