Hội người cao tuổi huyện tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Sáng ngày 26/1/2015, Hội người cao tuổi huyện đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2014 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2015.

Năm 2014, Hội Người cao tuổi huyện đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động hội viên và các tầng lớp nhân dân thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, nhà nước và nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Hội đã hướng dẫn, chỉ đạo các cơ sở phối hợp với các xã, thị trấn lập danh sách độ tuổi của các hội viên trong diện bảo trợ xã hội. Theo đó, toàn huyện có 190 người cao tuổi từ 70 đến 100 tuổi được hưởng trợ cấp hơn 61 triệu đồng và đã phối hợp cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 90 người cao tuổi. Ngoài ra, Hội Người cao tuổi huyện còn phối hợp với UBMTTQVN huyện thăm, tặng quà mừng thọ cho 7 cụ 100 tuổi, được tặng quà của Chủ tịch nước và Chủ tịch UBND tỉnh. Bên cạnh đó, Hội phối hợp với Trung tâm Y tế và hội Đông y huyện thường xuyên khám chữa bệnh, châm cứu cấp thuốc miễn phí cho người cao tuổi, đến nay đã khám chữa bệnh cho 465 lượt người, cấp thuốc miễn phí trị giá gần 16 triệu đồng. Công tác tình nghĩa, thăm viếng, trợ tang cho người cao tuổi được quan tâm chú trọng đúng mức. Phong trào tuổi cao gương sáng được Hội phát huy có hiệu quả, đã có 675 gia đình văn hóa và 430 con cháu hiếu thảo được bình chọn.

Dịp này, Hội người cao tuổi huyện cũng đã trao tặng Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2014. Tại hội nghị, các hội viên người cao tuổi huyện cũng đã tập trung thảo luận bàn giải pháp triển khai công tác Hội trong năm 2015.