Nam Giang gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp đầu Xuân Giáp Thìn năm 2024

Chiều ngày 28/2, huyện Nam Giang tổ chức gặp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp đầu năm Xuân Giáp Thìn năm 2024. Đ/c Lê Văn Hường, TUV, Bí thư Huyện ủy, Đ/c La Lim Hậu- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy và Đồng chí A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị.

Ảnh: Quang cảnh buổi găọ mặt, đối thoại doanh nghiệp

Tại buổi gặp mặt, lãnh đạo UBND huyện Nam Giang thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023, mục tiêu, giải pháp chủ yếu thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2024, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ kinh doanh; các công trình, dự án đã và đang triển khai trên địa bàn.

Trên địa bàn Nam Giang hiện nay có 91 doanh nghiệp, 14 hợp tác xã và 475 hộ kinh doanh cá thể, tổng số vốn kinh doanh hơn 125,3 tỷ đồng (số hộ kinh doanh thành lập mới năm 2023 là 55 hộ với tổng số vốn đăng ký kinh doanh là 13,4 tỷ đồng), hoạt động chủ yếu các ngành nghề như thương mại, dịch vụ, xây dựng dân dụng... Năm 2023, các doanh nghiệp, hộ sản xuất kinh doanh cá thể và các HTX đã nộp cho ngân sách gần 348 đồng, trong đó phần ngân sách huyện, xã được hưởng gần 294 tỷ đồng, phần còn lại điều tiết về ngân sách TW và ngân sách tỉnh.

Tại hội nghị, doanh nghiệp kiến nghị huyện hỗ trợ công tác giải phóng mặt bằng, nguồn vật liệu xây dựng; liên kết, hợp tác đầu tư sản xuất, bao tiêu sản phẩm... Ông A Viết Sơn - Chủ tịch UBND huyện Nam Giang cho biết, địa phương luôn đồng hành, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để doanh nghiệp, hợp tác xã, hộ sản xuất kinh doanh đầu tư phát triển, mở rộng quy mô sản xuất.

Ông A Viết Sơn cũng đề nghị doanh nghiệp, hợp tác xã ngay từ đầu năm xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh, tập trung tháo gỡ khó khăn để hoạt động có hiệu quả, cạnh đó, tiếp tục nghiên cứu, mở rộng sản xuất kinh doanh để tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa chất lượng gắn với giải quyết việc làm, xây dựng thương hiệu sản phẩm đặc trưng của Nam Giang; đồng thời từng bước chuyển đổi, mở rộng sản xuất, áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ và thực hiện chuyển đổi số.

Đồng chí A Viết Sơn-Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho 5 doanh nghiệp có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế-xã hội của huyện trong năm 2023

Dịp này, UBND huyện Nam Giang trao tặng giấy khen cho 5 tập thể có nhiều đóng góp trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện năm 2023.