Huyện Nam Giang tổ chức lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015

Sáng ngày 20/1/2015, UBND huyện Nam Giang đã tổ chức lễ phát động ra quân đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2015, giải toả lấn chiếm hành lang an toàn giao thông và mở đợt cao điểm xử lý vi phạm hành lang ATGT trong dịp tết nguyên đán Ất Mùi 2015.

Trong năm 2014, qua tuần tra kiểm soát, đã phát hiện 2.427 trường hợp vi phạm Luật giao thông đường bộ; lập biên bản vi phạm 890 trường hợp, tạm giữ 236 phương tiện. Tổng số tiền phạt hơn 1 tỷ đồng. Tước giấy phép lái xe có thời hạn 91 trường hợp; gửi 124 thông báo vi phạm Luật về TTATGT đến các cơ quan, đơn vị chủ quản; đăng ký, quản lý 957 xe mô tô. Tai nạn giao thông đường bộ xảy ra 5 vụ, làm chết 5 người, bị thương 1 người; tăng 1 người chết, giảm 1 người bị thương so với năm 2013.

Trong năm 2015, UBND huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, chỉ đạo lực lượng công an huyện tăng cường công tác kiểm tra kiểm soát, xử lý các hành vi vi phạm luật an toàn giao thông như: người ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy không đội mũ bảo hiểm; vi phạm nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện; chở quá số người quy định, lạng lách, đánh võng; chạy quá tốc độ, tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường. Ngay sau buổi lễ, ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức diễu hành trên các tuyến giao thông để tuyên truyền luật an toàn giao thông và kế hoạch đảm bảo an toàn giao thông.

Tác giả: Y Thơm