Chi trả chế độ cho các gia đình chinh sách, người có công trên địa bàn xã Chà Vàl được đảm bảo

Trong thời gian qua, công tác chi trả chế độ cho các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Chà Vàl được thực hiện đầy đủ, kịp thời. Trong năm đã chi trả trợ cấp hàng tháng cho 90 người có công với số tiền trên 1 tỷ 650 triệu đồng, cấp thẻ bảo hiểm xã hội theo nghị định 28 của chính phủ cho 43 đối tượng, giấy chứng nhận khuyết tật cho 43 đối tượng, phát hơn 2 nghìn thẻ BHYT cho nhân dân. Bên cạnh đó, UBND xã còn hướng dẫn các gia đình chính sách làm hồ sơ đề nghị giải quyết tiền mai táng, trợ cấp tiền thờ cúng, chế độ ưu đãi cho học sinh, sinh viên là con của người có công, Lập danh sách đề nghị cấp thẻ BHYT cheo chương trình 135 năm 2015 cho 2.016 người.

Tác giả: Văn Khanh