Nam Giang kiểm tra bắn súng đạn thật cho lực lượng dân quân năm nhất

Sáng ngày 21/4, Ban chỉ huy quân sự huyện Nam Giang đã tổ chức kiểm tra bắn đạn thật cho 56 đồng chí lực lượng dân quân tự vệ năm thứ nhất thuộc 4 xã thị trấn vùng thấp.

Sau thời gian 10 ngày tham gia đợt huấn luyện chiến đấu năm 2017, các đồng chí đã hoàn thành chương trình, và được thực hành nội dung bài 1 kỹ thuật bắn súng trường Garan. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với tinh thần đoàn kết, ý thức chấp hành nghiêm quy định về an toàn bắn nên trong suốt quá trình kiểm tra, các chiến sĩ dân quân tự vệ đã thực hiện tốt bài bắn đạn thật, cụ thể là bắn mục tiêu cố định ban ngày, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị. Kết quả có 100% quân số đạt yêu cầu, trong đó 80% đạt loại khá giỏi, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong mọi điều kiện.

Đây là đợt kiểm tra định kì hằng năm, nhằm rút kinh nghiệm để nâng cao chất lượng và khả năng sẵn sàng chiến đấu của lực lượng dân quân năm thứ nhất, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tác giả: Bích Trinh - Văn Khanh