Thu giữ hơn 3 tấn quặng đá không rõ nguồn gốc

Đội CSGT số 2, công tỉnh Quảng Nam vừa bắt giữ một xe tải chở hơn 3 tấn quặng đá không rõ nguồn gốc trên đường Hồ Chí Minh.

Theo đó, vào khoảng gần 12 giờ trưa ngày 2/3, trong lúc đang tuần tra, kiểm soát trên tuyến đường Hồ Chí Minh, đoạn qua địa phận xã Cà Dy, huyện Nam Giang, lực lượng CSGT số 2 phát hiện xe tải mang BKS 67C - 004.87 do tài xế Nguyễn Đức Tạo (trú TP.Buôn Mê Thuột, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển, lưu thông theo hướng Kon Tum - Đà Nẵng có dấu hiệu nghi vấn nên ra hiệu dừng kiểm tra. Qua kiểm tra phát hiện trên xe chở hơn 3 tấn quặng đá. Tại thời điểm kiểm tra, tài xế không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ của lượng quặng đá này, đồng thời khai nhận đang trên đường vận chuyển từ Kon Tum ra Hà Nội tiêu thụ.

Sau khi lập biên bản vụ việc, hiện số quặng đá trên đã được Đội CSGT số 2 bàn giao cho Công an huyện Nam Giang tiếp tục điều tra, xử lý. Được biết cơ quan chức năng đã lấy mẫu quặng đá để xác minh rõ chất lượng khoáng sản

Tác giả: Văn Khanh