Hạ cổng chắn trạm kiểm lâm để bắt xe khách chở quá người qui định

Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 31.1, tại km 1320 đường Hồ Chí Minh, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang, đội Cảnh sát giao thông Công an huyện Nam Giang yêu cầu xe khách 20B-06533 treo biển Luân Huê để kiểm tra, tuy nhiên nhà xe không chấp hành mà tăng tốc bỏ chạy. Nhận được tin báo, Phòng cảnh sát cơ động tỉnh Quảng Nam phối hợp với Trạm kiểm lâm Đại Hồng, huyện Đại Lộc cách đó hơn 10 Km đã hạ barie, xe khách mới dừng lại. Quan kiểm tra, nhà xe Luân Huê đi từ Bình Phước đến Bắc Kạn đã chở quá người so với quy định. Theo thiết kế, chiếc xe chỉ được chở 42 người, tuy nhiên, nhà xe đã chở lên tới 70 người. Lực lượng chức năng đã lập biên bản tạm giữ xe, giấy phép lái xe đối với Nguyễn Ngọc Lưu sinh năm 1976 trú tại Phường Lam Sơn, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên đang điều khiển xe trên, đồng thời yêu cầu chủ xe bố trí phương tiện khác để sang khách giảm tải.

Trước đó, lúc 6h00 sáng ngày 30.1, đội Cảnh sát giao thông cũng đã phát hiện xe khách 37B-01300 treo biển Quang Vĩnh, lưu thông tuyến Sài Gòn-Hà Hội, do lái xe Hoàng Văn Phong (SN 1978, thường trú tại xã Kim Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Ngệ An) điều khiển chở vượt quá 73/43 người so với quy định thiết kế xe, bị Đội cảnh sát giao thông lập biên bản, xử lý.

Tác giả: Văn Khanh