Tòa án nhân dân huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016

Sáng ngày 21.1, Tòa án nhân dân huyện Nam Giang tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2016. Đến dự Hội nghị có Đ/c Ngô Đình Bảy - Phó Chánh án Tòa án nhân dân tỉnh. Đ/c Chờ Rum Nhiên - Bí thư Huyện ủy Nam Giang.

Trong năm 2014-2015, về án hình sự, Tòa án nhân dân huyện đã thụ lý và giải quyết 25 vụ/47 bị cáo, cụ thể, tội về ma túy có 7 vụ/7 bị cáo; tội trộm cắp tài sản có 5 vụ/7 bị cáo; tội cố ý gây thương tích 3 vụ/4 bị cáo; tội phạm về giao thông có 3 vụ/3 bị cáo; tội cướp tài sản có 3 vụ/8 bị cáo; tôi đánh bạc có 1 vụ/5 bị cáo; tội lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản có 1 vụ/1 bị cáo; tội chống người thi hành công vụ có 1vụ/1 bị cáo; tội vận chuyển vật liệu nổ trái phép và nhóm tội tham nhũng 1 vụ/11 bị cáo. Về án dân sự có 3 vụ, hôn nhân và gia đình có 12 vụ. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau thảo luận cho các phương hướng trọng tâm năm 2016.

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Ngô Đình Bảy và Đ/c Chờ Rum Nhiên đã biểu dương và ghi nhận những thành tích của Tòa án nhân dân huyện đã đạt được trong thời gian qua qua. Đồng thời, cũng mong muốn Tòa án nhân dân huyện tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước; tăng cường công tác phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành để đưa công tác xét xử đảm bảo đúng người, đúng tội, tránh oan sai, nâng cao chất lượng những vụ việc xét xử lưu động, không ngừng nâng cao chất lượng hội thẩm nhân dân để đảm bảo yêu cầu nhiệm vụ.

Dịp này, chánh án tòa án nhân dân tối cao đã trao kỷ niệm chương cho 11 đồng chí đã có thành tích đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển tòa án nhân dân Việt Nam; Trao 1 bằng khen và 2 giấy khen cho 3 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2015.

Tác giả: Văn Khanh