Nam Giang ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảm đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024

Sáng ngày 15/12, Công an huyện Nam Giang tổ chức Lễ ra quân thực hiện cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảm đảm ANTT Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Đến dự có đồng chí Lê Văn Hường – Bí thư Huyện ủy, đồng chí A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các ngành liên quan.

Phát biểu tại Lễ ra quân, đồng chí A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện Nam Giang ghi nhận, đánh giá cao việc Công an huyện đã chủ động tổ chức các hoạt động tấn công trấn áp tội phạm, thể hiện rõ tinh thần chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của ngành với công tác đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Công an huyện phải thực sự phát huy vai trò nòng cốt, tập trung lực lượng, phương tiện, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, tạo thế chủ động trong phòng ngừa, trấn áp tội phạm, nâng cao hiệu quả đấu tranh, xử lý các vụ việc liên quan đến an ninh trật tự, không để bị động, bất ngờ. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với cơ quan thực thi pháp luật thực hiện tốt các mặt công tác điều tra, xử lý tội phạm, tệ nạn xã hội, đảm bảo tuyệt đối an ninh, an toàn thời gian trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt – Trưởng Công an huyện Nam Giang yêu cầu các lực lượng đổi mới, nâng cao chất lượng công tác phát động phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm, góp phần tạo thế trận ANND vững chắc ở cơ sở. Tập trung nâng cao chất lượng công tác phối hợp giữa lực lượng Công an với các cơ quan, ban ngành, đoàn thể trong công tác đảm bảo ANQG, giữ gìn trật tự an toàn xã hội. Huy động toàn bộ lực lượng tổ chức tuần tra khép kín trên địa bàn huyện trong suốt đợt cao điểm. Phát huy vai trò, trách nhiệm của Lãnh đạo đơn vị, Đội trưởng các Đội nghiệp vụ, Trưởng Công an các xã, thị trấn và tinh thần trách nhiệm của tất cả CBCS trong công tác tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ, mệnh lệnh công tác, gắn với phân công, trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, nhất là trong thực hiện mục tiêu kéo giảm tội phạm, giảm tai nạn giao thông, không để xảy ra cháy, nổ, nâng cao tỷ lệ điều tra khám phá án, thực hiện các chỉ tiêu công tác nghiệp vụ đã đăng ký.

Công an huyện Nam Giang diễu hành tuyên truyền sau Lễ ra quân

Ngay sau Lễ ra quân, cán bộ chiến sỹ Công an huyện đã tổ chức diễu hành, tuyên truyền trên tuyến đường trục chính của huyện; nhằm kêu gọi các tầng lớp Nhân dân chung sức hưởng ứng đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn huyện.

Tác giả: Văn Khanh