Nam Giang huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cơ sở năm 2023

Chiều ngày 11.12, Công an huyện Nam Giang khai mạc lớp huấn luyện, bồi dưỡng nghiệp vụ PCCC cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện năm 2023.

Học viên thực hành dặp tắt đám cháy

Tại đây, hơn 300 học viên được phổ biến kiến thức pháp luật về PCCC. Tuyên truyền, xây dựng phong trào toàn dân tham gia PCCC. Biện pháp phòng cháy; biện pháp, chiến thuật, kỹ thuật chữa cháy. Phương pháp xây dựng và thực tập phương án chữa cháy. Phương pháp bảo quản, sử dụng các phương tiện PCCC và phương pháp kiểm tra an toàn PCCC.

Bên cạnh đó, học viên còn được vận hành, sử dụng các hệ thống, thiết bị chữa cháy thông dụng. Thực hành sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng, cháy khí ga; dùng chăn chữa cháy đập tắt đám cháy phuy xăng…

Qua lớp tập huấn nhằm nâng cao nhận thức, kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC, đồng thời nâng cao khả năng thao tác sử dụng thành thạo các dụng cụ, phương tiện chữa cháy hiện có của lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện.

Tác giả: Văn Khanh