Khen thưởng 7 tập thể và 13 cá nhân trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022

Sáng ngày 15 tháng 02; UBND huyện tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ năm 2022, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2023

Năm 2022, phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tiếp tục được đẩy mạnh và phát triển với nhiều nội dung, hình thức và mô hình phù hợp với tình hình thực tế ở từng địa phương trên địa bàn huyện, thu hút được sự tham gia tích cực, có hiệu quả của các ban, ngành, đoàn thể và quần chúng nhân dân, góp phần quan trọng vào sự nghiệp bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, phục vụ đắc lực sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đ/c A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện tặng giấy khen cho các tập thể thực hiện tốt phong trào ANTQ năm 2022

Công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia bảo đảm ANTT được tăng cường và đổi mới, tạo hiệu ứng lan tỏa sâu rộng. Trong năm, các cấp, các ngành đã tổ chức 59 đợt tuyên truyền, vận động với 4.681 lượt người tham gia, chú trọng tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia Đề án số 06 của Chính phủ về phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh, xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số Quốc gia giai đoạn 2022-2025, tầm nhìn đến năm 2030; tổ chức Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc. Công tác phòng chống dịch bệnh, các hành vi  lừa đảo, chiếm đạt tài sản qua mạng, tin nhắn zalo, Facebook...

Công tác vận động, thu hồi vũ khí được nhân dân hưởng ứng, qua đó đã vận động Nhân dân tự giác giao nộp 38 khẩu súng các loại, 5 viên đạn, trong năm đã nhân rộng 4 mô hình: Tộc họ tự quản về ANTT tại các địa phương.

Dịp này, có 13 cá nhân được Giám đốc Công an tỉnh và UBND huyện tặng giấy khen trong phong trào An ninh Tổ quốc năm 2022.