Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang đảm bảo tốt công tác An ninh trật tự cho công tác bầu cử sớm

Huyện Nam Giang có 12 xã, thị trấn, trong đó có 6 xã khu vực biên giới được phép bầu cử sớm vào ngày 16/5/2021. Đến thời điểm này, huyện Nam Giang đã hoàn tất công tác chuẩn bị, đảm bảo cuộc bầu cử ĐBQH khóa 15 và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 diễn ra thành công, an toàn.   

Công tác trang trí các băng rôn, biểu ngữ, cờ tổ quốc được bố trí hợp lý. Để đảm bảo việc phòng chống dịch Covid 19, các điểm bỏ phiếu đều bố trí cán bộ y tế để nhắc nhở cử tri đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia bầu cử. Để ngày hội bầu cử diễn ra thành công, đảm bảo 100% cử tri đi bầu, chính quyền và các tổ chức đoàn thể của xã đã lên kế hoạch và phân công nhiệm vụ cụ thể, và đẩy mạnh công tác tuyên truyền về nội dung, ý nghĩa, các quy định về bầu cử tới từng thôn, bản.



Cùng với công tác chuẩn bị sẵn sàng cho bầu cử, công tác đảm bảo An ninh trật tự cũng được huyện Nam Giang chú trọng;

Trao đổi với chúng tôi; Thượng tá Nguyễn Tiến Đạt- Trưởng Công an huyện cho biết: Công an huyện đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, công an các xã, thị trấn chủ động bám sát cơ sở, bố trí lực lượng, nhất là các tuyến, địa bàn trọng điểm, khu vực biên giới, quyết tâm không để hình thành các “điểm nóng” và các vụ việc phức tạp phát sinh tại cơ sở. Từ đó, phát hiện, ngăn chặn, xử lý kịp thời các đối tượng xấu, mê tín dị đoan, lừa bịp quần chúng, phá hoại đoàn kết nội bộ; đấu tranh phản bác các thông tin, quan điểm sai trái, thù địch, chống Ðảng, chống Nhà nước, tạo nền tảng vững chắc, đảm bảo ổn định về ANTT trên địa bàn.

Sẵn sàng mọi phương án, không để xảy ra đột xuất, bất ngờ về an ninh, trật tự, những ngày này, Công an huyện phối hợp với lực lượng quân sự, biên phòng trên các tuyến biên giới tập trung triển khai các kế hoạch, biện pháp đồng bộ để đảm bảo an ninh trật tự trên các địa bàn về nhiều mặt, nhất là các địa bàn trọng điểm về ANTT, các địa điểm diễn ra cuộc bầu cử, tăng cường đảm bảo an toàn giao thông, an ninh, an toàn thông tin tài liệu và các trang thiết bị phục vụ bầu cử, thượng tá Đạt cho biết.

 Trong đợt bầu cử này, toàn huyện Nam Giang có hơn 17.000 cử tri tham gia bầu cử. Với đặc thù là địa phương miền núi, bà con đồng bào dân tộc thiểu số chiếm tỷ lệ lớn, phân bố rải rác nên công tác tuyên truyền về bầu cử và công tác đảm bảo An ninh trật tự luôn được huyện đặc biệt quan tâm. Ngoài việc tuyên truyền trực quan bằng băng rôn, biểu ngữ, huyện đã thành lập đội tuyên truyền bằng xe loa lưu động, hệ thống loa đài truyền thanh từ huyện đến xã, thị trấn tăng cường thời lượng phát sóng các tin, bài tuyên truyền về bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp nhằm giúp người dân, cử tri hiểu về cuộc bầu cử, qua đó phát huy tinh thần về quyền và nghĩa vụ công dân với đất nước.

Nhờ triển khai tích cực, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp nên tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được giữ vững, tội phạm, vi phạm pháp luật được kiềm chế, công tác quản lý nhà nước về ANTT tiếp tục được tăng cường, góp phần quan trọng để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết