Nam Giang thực hiện tốt công tác phối hợp theo Nghị định 03 của Chính phủ trên địa bàn huyện

Chiều ngày 21 tháng 12, UBND huyện Nam Giang đã tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện công tác phối hợp theo Nghị định 03 của Chính phủ về phối hợp giữa Bộ Công an và Bộ Quốc phòng trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh Quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng.

Trong năm 2020, ba lực lượng Công an-Quân sự-Biên phòng trên địa bàn huyện đã làm tốt công tác trao đổi thông tin về tình hình an ninh, trật tự thuộc chức năng, phạm vi, lĩnh vực quản lý của mỗi lực lượng; luân phiên tổ chức giao ban định kỳ, qua đó đã kịp thời trao đổi, kiểm tra, xác minh thông tin, giúp chủ động trong công tác nắm tình hình, phục vụ có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nhiệm vụ quốc phòng trên địa bàn huyện.

Các lực lượng thường xuyên phối hợp với các ban, ngành kiểm tra, duy trì trật tự tại các địa bàn có tình hình phức tạp. Phối hợp với các đơn vị phát hiện, xử lý 02 vụ, tàng trữ trái phép vật liệu nổ, thu giữ 104 kg thuốc nổ, 1.250 kíp điện.

Lực lượng 03 Đồn Biên phòng phối hợp với Công an, Ban CHQS 6 xã biên giới nắm tình hình ANTT-ATXH nông thôn; tổ chức tuần tra, kiểm soát địa bàn khu vực trọng điểm, đường biên, cột mốc được 155 đợt/280 lượt cán bộ, chiến sĩ và lực lượng DQTT, Công an xã tham gia. Xử lý 01 đối tượng có hành vi tàng trữ trái phép chất ma túy (0,5 gam Heroin), phá hủy 02 cối xay đá, 02 máy nổ, 03 tấm bạt, 04 sườn lán trại và nhiều vật dụng sinh hoạt khác, đẩy đuổi 38 đối tượng khai thác khoáng sản trái phép; 32 đối tượng người Mông tìm cây dược liệu ra khỏi KVBG.

Năm 2021, hướng tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, ba lực lượng Công an-Quân sự-Biên phòng trên địa bàn huyện Nam Giang tiếp tục thực hiện tốt thực hiện nhiệm vụ được giao, phối hợp chặt chẽ trong chủ động phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn âm mưu, hoạt động xâm an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và quốc phòng an ninh trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.