Nam Giang ra quân huấn luyện năm 2024

Sáng ngày 1/3, huyện Nam Giang tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2024.

Nam Giang ra quân huấn luyện năm 2024

Năm 2024, huyện Nam Giang tiếp tục đổi mới, đột phá nâng cao chất lượng huấn luyện theo phương châm "Cơ bản - Thiết thực - Vững chắc", 3 quan điểm, 8 nguyên tắc, 6 mối kết hợp trong huấn luyện. Coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu; huấn luyện đêm; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện quân sự và giáo dục chính trị.

Các đơn vị ký kết giao ước thi đua

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Nam Giang yêu cầu:  cần tập trung huấn luyện, rèn luyện cán bộ chỉ huy, cơ quan là trọng tâm; huấn luyện sát thực tế chiến đấu, phù hợp với địa bàn, đối tượng tác chiến, điều kiện chiến tranh vũ khí công nghệ cao. Chú trọng nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy, điều hành huấn luyện cho đội ngũ cán bộ các cấp. Chủ động điều chỉnh nội dung, chương trình, kế hoạch huấn luyện phù hợp với tình hình nhiệm vụ; kết hợp chặt chẽ giữa huấn luyện với xây dựng chính quy, quản lý giữ nghiêm kỷ luật. Công tác tổ chức huấn luyện phải đúng nội dung, đủ quân số, đạt chất lượng và đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sau huấn luyện phải thật sự chuyển biến rõ về nhận thức và hành động, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao.

Đại biểu tham quan mô hình, vật chất huấn luyện

Thời gian tổ chức ra quân huấn luyện từ ngày 1/3/2024 và kết thúc huấn luyện vào ngày 15/12/2024 (giai đoạn I từ ngày 1/3 đến 15/7, giai đoạn II từ 1/8 đến 15/12/2024), Riêng lực lượng Dân quân tự vệ từ ngày 1/3 đến 30/9/2024.

Tác giả: Văn Khanh