Nam Giang triển khai nhiệm nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024

Sáng ngày 29/11, UBND huyện Nam Giang tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Đồng chí A Viết Sơn – Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị triển khai nhiệm nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương năm 2024

Năm 2023, Huyện ủy, UBND huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị và thực hành diễn tập KVPT huyện năm 2023 đạt kết quả Giỏi. Chỉ đạo hoàn thành diễn tập chiến đấu trong khu vực phòng thủ cho 06 xã, thị trấn và 01 đơn vị tự vệ (Công ty Cao su Nam Giang) đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và trang bị kỹ thuật. Thực hiện tốt công tác đối ngoại quân sự, ngoại giao nhân dân với xây dựng biên giới hòa bình, hữu nghị và phát triển giữa 02 huyện Nam Giang, Quảng Nam và huyện Đắc Chưng, Sê Kông, Lào.

Lực lượng dân quân 06 xã biên giới thường xuyên phối hợp chặt chẽ giữa bộ đội Biên phòng tuần tra, kiểm soát, quản lý tốt 35 cột mốc biên giới, giữ vững an ninh biên giới, chủ quyền lãnh thổ quốc gia. Công dân các cụm thôn, bản kết nghĩa giữa 2 bên thường xuyên qua lại biên giới để thăm thân, trao đổi hàng hóa, hợp tác xây dựng, khám chữa bệnh. Ngoài ra, chỉ đạo lực lượng chức năng của hai huyện tăng cường phối hợp, trao đổi và kiểm soát chặt chẽ người dân qua lại khu vực biên giới. Tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, thông tin, tuyên truyền chào mừng các sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn diễn ra trong năm 2023 mang lại hiệu quả thiết thực.

Triển khai thực hiện phong trào "LLVT chung sức xây dựng nông thôn mới", "LLVT chung tay vì sức khỏe cộng đồng", chủ trương "Xóa đói, giảm nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau" và mô hình “Hũ gạo vì người nghèo” có hiệu quả.

Hội nghị đã  đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024, trong đó tập trung xây dựng tiềm lực chính trị, tinh thần, văn hóa, xã hội. Xây dựng tiềm lực kinh tế, khoa học và công nghệ và xây dựng tiềm lực quân sự, an ninh, đối ngoại.

UBND huyện Nam Giang khen thưởng tập thể có thành tích tốt trong phong trào thi đua
quyết thắng năm 2023

Dịp này, Bộ Chỉ quân sự tỉnh, UBND huyện, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Nam Giang khen cho 8 tập thể và 27 cá nhân có thành tích tốt trong phong trào thi đua quyết thắng năm 2023.

Tác giả: Văn Khanh