Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Cử tri Nam Giang nô nức tham gia bầu cử sớm

Ngày nay 16.5, cử tri 6 xã biên giới của Nam Giang gồm Đắc Pring, Đắc Pre, Đắc Tôi, La Dêê, La Êê và Chơ Chun nô nức đi bầu cử sớm. Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, cử tri sẽ bầu chọn các đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đủ đức, đủ tài.


Từ sáng sớm, tại các điểm bầu cử ở xã biên giới huyện Nam Giang, phần lớn cử tri đã tập đông đủ, xếp hàng và thực hiện các thủ tục theo quy định để bắt đầu bỏ lá phiếu cho ứng cử viên đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND tỉnh mà mình đặt nhiều niềm tin. Chị Cơ lâu Thị Hồng, cử tri lần đầu tiên tham gia bỏ phiếu bầu cử vui mừng cho biết, lần đầu tham gia bỏ phiếu cũng hơi lo lắng và hồi hộp, nhưng mình rất vui vì đã lựa chọn và tin tưởng vào các ứng cử viên bầu cử lần này, mong rằng các đại biểu do mình chọn sẽ đóng góp trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển. Còn cử tri A Lăng Lúa thì mong rằng các đại biểu lần này sau khi trúng cử sẽ giữ lời hứa trước dân trong các đợt tiếp xúc cử tri để mang lại hạnh phúc, ấm no cho nhân dân, nhất là đồng bào các dân tộc miền núi còn nhiều khó khăn như huyện Nam Giang.


Ông Bhnước Bích, tổ trưởng tổ bầu cử số 2 thôn Pà Oi xã La Ê cho biết, đồng bào vùng cao rất tin tưởng cuộc bầu cử lần này, bởi các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp đều có trình độ và kinh nghiệm, hy vọng họ sẽ là người đại biểu xứng đáng được nhân dân bầu và tin tưởng.


Khu vực phát phiếu bầu

Đến 9 h tất cả các điểm bỏ phiếu ở Nam Giang đã hoàn thành công tác bỏ phiếu.

Đắc Pre là một trong 6 xã biên giới của huyện Nam Giang bầu cử sớm vào hôm nay. Xã có 4 điểm bầu cử với hơn 950 cử tri. Người dân ở tất các điểm bầu cử đến bầu rất sớm. Điểm bầu cử thôn 58B, xã Đắc Pre được đặt ngay nhà văn hóa của thôn. Đúng 6h sáng nay, cử tri thôn 58B đã có mặt chờ đến lượt bỏ phiếu bầu cử. Tại điểm bỏ phiếu Tổ Bầu cử số 4 xã với cử tri là đồng bào dân tộc Ve, niềm vui càng được nhân lên khi Chủ tịch UBND tỉnh - Lê Trí Thanh đã về dự, chỉ đạo ngày hội bầu cử.


Theo ghi nhận của phóng viên Đài huyện, dọc các tuyến đường, cờ hoa, pa-nô tuyên truyền đã được dựng lên. Tại các tổ bầu cử ngoài các ngành chức năng làm nhiệm vụ còn có lực lượng đoàn viên thanh niên tình nguyên làm nhiệm vụ giúp đỡ tuyên truyền cử tri giãn cách phòng, chống dịch COVID-19, cũng như hướng dẫn các cử tri lớn tuổi trong công tác bầu cử…ban bầu cử xã Đắc Pre  bố trí lực lượng phối hợp cùng với Công an, Biên phòng, đảm bảo an toàn tại điểm bầu cử. Cử tri vào trong điểm bầu cử được lực lượng y tế đo thân nhiệt, rửa tay bằng nước sát khuẩn,... Khu vực bỏ phiếu được bố trí giữ khoảng cách phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Một không khí phấn khởi hiện rõ trên khuôn mặt của đồng bào cử tri vùng cao. Lần lượt già làng, trưởng bản, người có uy tín đại diện bỏ lá phiếu đầu tiên trước sự chứng kiến của các cử tri.


Người dân rất vui vì đã lựa chọn và tin tưởng vào các ứng cử viên bầu cử lần này, mong rằng các đại biểu do mình chọn sẽ đóng góp trí tuệ để xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển

Đến 9 giờ tất cả các điểm bỏ phiếu ở xã La Ê đã hoàn thành công tác bỏ phiếu. Tổng số cử tri tại 24 khu vực bỏ phiếu là 4.824 người. Hầu hết cử tri nhận thấy được quyền lợi của mình đối với cuộc bầu cử, và thống nhất với danh sách ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp; rất hào hứng, phấn khởi khi tham gia bỏ phiếu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trước và trong ngày bầu cử được đảm bảo, các phương án bảo vệ được triển khai theo đúng kế hoạch. Cơ sở vật chất phục vụ bầu cử được chuẩn bị chu đáo, đặc biệt là công tác phòng chống dịch covid-19 rất được địa phương chú trọng, hầu hết cử tri đều chấp hành đeo khẩu trang, nước sát khuẩn và thực hiện giãn cách theo quy định.Tác giả: Văn Thủy-Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết