Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Điểm sáng Chi bộ thôn Pà Dấu 1 - thị trấn Thạnh Mỹ

Chi bộ thôn Pà Dấu 1, thị trấn Thạnh Mỹ huyện Nam Giang có 41 đảng viên, trong đó có 02 đảng viên dự bị, là 1 trong 12 chi bộ trực thuộc Đảng ủy thị trấn Thạnh Mỹ đã có nhiều thành tích nổi bật sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị.

Các Đảng viên trong thôn thuộc nhiều thế hệ và thành phần dân tộc, trước đây, vì nhiều lý do chi bộ sinh hoạt không đều và chất lượng sinh hoạt hiệu quả chưa cao, nhưng từ khi thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hàng năm 100% đảng viên, đoàn viên, hội viên của các đoàn thể trong thôn tự nguyện đăng ký rèn luyện, học tập và làm theo lời Bác, từng đảng viên thể hiện bản lĩnh vững vàng, nói đi đôi với làm, thể hiện vai trò tiên phong, gương mẫu, tinh thần trách nhiệm, hết lòng hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân, giữ phẩm chất đạo đức trong sáng, có lối sống trong sạch, lành mạnh, thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí và mọi biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống. Chi bộ xem việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, là nhiệm vụ thường xuyên của chi bộ, đa số cán bộ, đảng viên và người dân có nhiều chuyển biến tích cực về tư tưởng, nhận thức và học tập làm theo gương Bác, cùng nhau đoàn kết thực hiện tốt nhiệm vụ, công việc của mình. Ông Vương Đăng Hùng, đảng viên chi bộ tâm sự: từ khi triển khai cuộc vận động, chi bộ yêu cầu trong mỗi đợt sinh hoạt đều kể một câu chuyện về Bác, từ đó, buổi sinh hoạt thêm phần sôi nổi hơn và từ đó, mỗi đảng viên đều ý thức được trách nhiệm của mình để học Bác từ những việc làm nhỏ nhất. Chi bộ thường xuyên thăm hỏi, động viên các gia đình xây dựng đời sống văn hóa mới


Từ khi tổ chức sinh hoạt chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, các đảng viên trong chi bộ hầu như không vắng mặt mà không có lý do, đi họp đúng giờ hơn, thường xuyên cho ý kiến xây dựng cá nhân và Chi bộ, tác phong gọn gàng, sạch sẽ hơn. Trong lối sống hằng ngày của các đồng chí đảng viên ngày càng tiến bộ hơn, không có trường hợp bê tha rượu chè, mọi người đều hăng hái chăm lo phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Nổi bật là trong năm 2017; Chi bộ đã được công nhận là Chi bộ trong sạch vững mạnh năm 2017 bổ sung vào thành tích nhiều năm liền là Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Cũng trong năm 2017, Chi ủy chi bộ phối hợp với các ban ngành đoàn thể của thôn làm tốt công tác tuyên truyền chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước đến với cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân, đặc biệt là công tác tuyên truyền về giảm nghèo bền vững, trong thôn có 17 hộ /44 hộ đăng ký thoát nghèo bền vững toàn thị trấn.

Năm 2017,  cũng là năm mà Chi bộ đã lãnh chỉ đạo nhân dân Thôn Pà Dấu 1 đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận, là năm Thôn Pà Dấu 1 được UBND tỉnh tặng Bằng khen về xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và được UBND tỉnh công nhận là thôn 5 năm liền đạt chuẩn thôn văn hóa và cũng được UBND huyện tặng giấy khen trong thành tích nói trên.  Ông Zơ Râm Bia- Bí thư Chi bộ thôn Pà dấu 1 cho biết : “Những năm qua, chi bộ luôn xác định thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị là một nhiệm vụ rất quan trọng, thường xuyên. Vì vậy, sau khi tiếp thu các chuyên đề về học tập và làm theo gương Bác, chúng tôi đã chủ động xây dựng kế hoạch thực hiện cho phù hợp với tình hình thực tế, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở theo phương châm “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, được người dân đồng tình ủng hộ, trong mọi hoạt động phong trào, đảng viên trong Chi bộ giữ vai trò tiên phong, gương mẫu thực hiện trước, từ đó đã tạo sức lan tỏa trong quần chúng nhân dân, được nhân dân tín nhiệm, tin tưởng từ đó nhân dân cùng chung tay với Chi bộ và Ban nhân dân thôn trong xây dựng nông thôn mới”.

Ông Lê Văn Lai, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn Thạnh Mỹ cho biết:  “Sau 2 năm thực hiện chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chi bộ thôn Pà dấu 1 là một trong những chi bộ đã có nhiều chuyển biến tích cực. Chi bộ đã triển khai thực hiện được nhiều mô hình vận động nhân dân thực hiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới; thực hiện tốt phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư,  xây dựng mô hình dân vận khéo trong việc giúp nhau phát triển kinh tế gia đình, cải tạo vườn tạp, hiện nay trong thôn có nhiều hộ có thu nhập từ khá trở lên, đây là một trong những chi bộ đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu nhiều năm liền, ông Lai nói” .

Từ những việc làm thiết thực trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, chi bộ thôn Pà dấu 1 đã khẳng định vai trò và hướng đi đúng đắn của chi bộ trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ. Qua đó, đã tạo được lòng tin của nhân dân với chi bộ, cán bộ, đảng viên và là yếu tố quan trọng để Chi bộ thôn Pà dấu 1 trở thành điểm sáng trong học tập, làm theo lời Bác.


Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết