Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với các tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn

Chiều ngày 25/3, HĐND huyện tổ chức Hội nghị giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với các tổ đại biểu HĐND huyện và Thường trực HĐND các xã, thị trấn nhằm đánh giá kết quả hoạt động năm 2023, triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2024. Đồng chí La Lim Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Zơ Râm Thị Hai – Phó Chủ tịch HĐND huyện đồng chủ trì hội nghị.


Toàn cảnh hội nghị

Trong năm 2023 và quý I/2024 HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn tiếp tục thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ và hoàn thành các kế hoạch đề ra.  Công tác tổ chức các kỳ họp được thực hiện nghiêm túc, công khai, đúng luật, khoa học, chất lượng và hiệu quả. Các đại biểu HĐND huyện tham dự đầy đủ và dân chủ thảo luận, thống nhất cao với các báo cáo, tờ trình được thông qua tại kỳ họp. Các Nghị quyết của kỳ họp được ban hành đảm bảo đúng thẩm quyền, thủ tục, thể thức theo quy định của pháp luật và phù hợp với thực tiễn. Hoạt động giám sát, khảo sát được triển khai theo đúng chương trình và kế hoạch đề ra; đảm bảo khoa học, tuân thủ các quy định của pháp luật, nội dung giám sát tập trung vào những vấn đề đang được cử tri quan tâm. Nội dung giám sát việc giải quyết kiến nghị, khiếu nại, tố cáo của công dân trong các lĩnh vực đều được Thường trực HĐND huyện chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền giải quyết. Công tác tiếp xúc cử tri được HĐND huyện phối hợp chặt chẽ với UBND huyện, UB MTTQ Việt Nam huyện duy trì theo quy định, đảm bảo chất lượng và hiệu quả…


Đại biểu thảo luận tại hội nghị

Tại Hội nghị, các đại diện đã  thảo luận, bàn bạc và giải quyết nhiều vấn đề còn bất bất cập tại các địa phương trong thời gian qua, nhằm nâng cao hiệu quả trong giải quyết và trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri cũng như chất lượng ban hành các Nghị quyết tại kỳ họp.

Kết luận Hội nghị, đồng chí La Lim Hậu – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện ghi nhận, đánh giá cao những kết quả hoạt động của HĐND các xã, thị trấn trong năm qua đồng thời nhấn mạnh: Thời gian tới HĐND huyện và HĐND các xã, thị trấn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các kỳ họp HĐND, đảm bảo đúng quy định theo Luật; phát huy tinh thần trách nhiệm của đại biểu trong các phiên họp thảo luận, chất vấn, nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của cử tri; xây dựng cụ thể hoạt động giám sát, khảo sát việc thực hiện các Nghị quyết được ban hành, các hoạt động của chính quyền, các ban ngành, đoàn thể chính trị góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội; qua đó tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương.


Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết