Đại hội Đảng bộ xã La Ê khóa XVII, nhiệm kỳ 2020-2025

Sáng ngày 7 tháng 5; Đảng bộ xã La Ê đã tổ chức Đại hội lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Trong 5 năm qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn do đặc thù vùng xa, biên giới, nhưng với sự lãnh đạo, chỉ đạo thường xuyên, kịp thời của Huyện ủy, UBND huyện và giúp đỡ, phối hợp của các ban, ngành, các cơ quan đơn vị; Đảng bộ và nhân dân xã  La Ê đã phát huy truyền thống anh hùng, đoàn kết, quyết tâm nỗ lực vượt qua khó khăn, tranh thủ tối đa mọi nguồn lực, phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương nên đạt 9/11 chỉ tiêu theo Nghị quyết đại hội đã đề ra. Theo đó; Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 292,5 ha, tăng 25,5 ha so với năm 2015, trong đó diện tích cây lương thực có hạt là 230 ha. Tổng sản lượng cây lương hàng năm đều tăng, năm 2019 là 437 tấn, tăng 67 tấn so với nghị quyết đại hội đã đề ra, lương thực có hạt bình quân đầu người năm 2020 ước đạt 385 kg. Tổng đàn gia súc đến nay là 930 con, tăng bình quân hàng năm từ 13-15%; tổng đàn gia cầm năm 2020 đạt 2.014 con, tăng bình quân hàng năm 15-17%.

Công tác đối ngoại chính quyền, đối ngoại nhân dân đã có nhiều chuyển biến rõ nét, UBND xã, các thôn thường xuyên tổ chức hoạt động thăm, tặng quà, giao lưu với nhân dân nước Bạn Lào vào các dịp lễ, tết của 2 nước trị giá hơn 60 triệu đồng, tổ chức kết nghĩa bản-bản giữa 2 thôn của xã với 3 bản của Lào, thông qua đó đã thắt chặt thêm tình hữu nghị, đoàn kết, gắn bó giữa chính quyền và nhân dân 2 nước.

Trong công tác đào tạo, sử dụng cán bộ trong nhiệm kỳ qua đã được Đảng ủy quan tâm, hiện nay đội ngũ cán bộ với 95% là cán bộ dân tộc thiểu số ít người, đã cử 66 lượt cán bộ đi học các lớp để nâng cao trình độ văn hóa, chuyên môn, chính trị, trong đó học đại học là 10 đồng chí, trung cấp 06 đồng chí, sơ cấp, trung cấp lý luận chính trị 18 đồng chí.

Công tác xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và phát triển đảng viên đã được chú trọng, hiện nay Đảng bộ còn lại 06 chi bộ trực thuộc: 03 chi bộ thôn, 02 chi bộ trường và 01 chi bộ Quân sự, các chi bộ được duy trì chế độ sinh hoạt định kỳ, chất lượng của chi bộ được nâng lên theo tinh thần Chỉ thị số 10, của Ban Bí thư, Hướng dẫn số 12, của Ban tổ chức Trung ương. Đảng ủy thực hiện tốt quy chế làm việc, theo nguyên tắc tập trung dân chủ trong việc tự phê bình và phê bình theo Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII. Đoàn kết thống nhất trong Đảng được giữ vững, tỷ lệ các chi bộ trực thuộc Đảng ủy cơ sở đạt trong sạch vững mạnh hằng năm tăng. Tổng số đảng viên toàn đảng bộ là 137 đồng chí,  dự bị 14 đồng chí, 5 năm qua Đảng bộ đã phát triển được 36 đảng viên so với Nghị quyết đề ra vượt chỉ tiêu là 20 , đề nghị tặng huy hiệu đảng cho 10 đ/c trong đó: 30 năm tuổi đảng cho 06 đ/c, 40 tuổi đảng cho 01 đ/c, 45 tuổi đảng cho 03 đ/c đảng viên. Về một số nhiệm vụ trọng tâm nhiệm kỳ tới. Đảng bộ phấn đấu đạt; Tổng sản lượng lương thực có hạt đạt bình quân 370 tấn/năm. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn tăng bình quân hằng năm từ 5-10%. Xây dựng 01 sản phẩm của địa phương (theo chương trình OCOP); Phấn đấu xây dựng từ 01- 02 mô hình phát triển kinh tế hiệu quả. Tỷ lệ giảm nghèo bình quân 4-5 %/năm. Hàng năm có trên 90 % hộ gia đình, 100% thôn, cơ quan đơn vị đạt tiêu chuẩn văn hóa theo quy định. Xây dựng xã đạt chuẩn quốc gia về y tế. Tỷ lệ số hộ gia đình xây dựng hố rác, hố xí hợp vệ sinh đạt 90% trở lên. Xây dựng địa phương vững mạnh về QP-QN, tuyển quân hàng năm đạt 100%. Hàng năm phấn đấu 70% số chi bộ đạt tiêu chuẩn HTTNV, không có tổ chức đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Bình quân hàng năm kết nạp mới 6-7 đảng viên trở lên.