Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu Thanh niên xung phong cụm miền núi năm 2014

Sáng ngày 31/10, Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Nam Giang đã chủ trì Hội nghị tổng kết công tác Hội Cựu TNXP cụm miền núi năm 2014. Tham dự và chỉ đạo hội nghị có đ/c Nguyễn Ngọc Bảo - Phó Chủ tịch Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Nam, các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội cựu TNXP 8 huyện miền núi tỉnh Quảng Nam.

Theo báo cáo Tổng kết, về tổ chức, đến nay các huyện đã cũng cố và tổ chức thành lập được Hội chỉ còn huyện Nam Trà My do chưa đủ số lượng hội viên tại huyện. Nhìn chung, Hội Cựu TNXP các huyện đã Thực hiện tốt các công tác “Nghĩa tình đồng đội”, tổ chức thăm hỏi, giúp đỡ kịp thời các trường hợp hội viên ốm đau và tang lễ; công tác giáo dục truyền thống - Học tập các chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước được các Hội quan tâm chú trọng; các chính sách đối với cựu TNXP, các Huyện hội đã tích cực phối hợp với Lực lượng TNXP tỉnh và các địa phương để thực hiện thủ tục, đề nghị cho cựu TNXP được hưởng chế độ theo Quyết định 40 và Quyết định 62 của Thủ tướng Chính phủ.

Hội cựu TNXP huyện Nam Giang trong thời gian qua đã tiến hành kết nạp 30 hội viên mới, nâng tổng số hội viên lên 367 người, Hội cũng đã tiến hành rà soát việc thực hiện chính sách người có công với cách mạng cho 476 nguời, đã giải quyết chế độ cho 209 đối tượng. Tiến hành xây dựng và bàn giao 01 ngôi nhà tình nghĩa với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng cho hội viên nghèo; trao tặng 3 sổ tiết kiệm và trợ cấp Tết Nguyên đán, bão lụt cho hộ nghèo gặp khó khăn...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Bảo chúc mừng sự nỗ lực, vượt qua khó khăn của các tổ chức Hội đã thực hiện được rất nhiều việc trong năm 2014, trong năm 2015 đồng chí mong rằng các Huyện Hội tiếp tục phát huy truyền thống hội với tinh thần xung kích vận động hội viên tham gia vào các hoạt động; tiếp tục chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cựu thanh niên xung phong khó khăn, đồng thời cùng với Đoàn Thanh niên giáo dục, tiếp sức cho thế hệ trẻ ngày càng phát triển.

     Trong Hội nghị Tổng kết, Ban Thường vụ các Huyện hội cũng đã xét đề nghị trao tặng Cờ Thi đua xuất sắc của Hội Cựu TNXP tỉnh Quảng Nam cho Hội cựu TNXP huyện Nam Giang, Cờ thi đua của TW Hội cho Hội Cựu TNXP huyện Tiên Phước; Bằng khen của Trung ương Hội cựu TNXP Việt Nam cho Hội cựu TNXP huyện Tây Giang; cùng các hình thức khen thưởng khác của UBND tỉnh Quảng Nam, Hội cựu TNXP tỉnh Quảng Nam cho các tập thể và cá nhân cựu TNXP.

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết