Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

A Lăng Thị Oanh- Chủ tịch Hội Phụ nữ giỏi việc nước, đảm việc nhà

Năm 2011, được hội viên tín nhiệm bầu bầu giữ chức danh Chủ tịch Hội LHPN xã Tà Pơơ, huyện Nam Giang. Chị A Lăng Thị Oanh luôn xác định rõ vai trò trách nhiệm của mình, gương mẫu đoàn kết nội bộ, có tinh thần trách nhiệm cao để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao

Hơn 10 năm làm Chủ tịch Hội phụ nữ xã Tà Pơ, chị A Lăng Thị Oanh luôn tìm cách nhằm phát huy vai trò của tổ chức Hội trong đại diện, bảo vệ, giúp đỡ hội viên, trong đó, đã xây dựng Câu lạc bộ phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống; Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc tại các thôn trên địa bàn, nhằm giúp hội viên sinh hoạt, trao đổi kinh nghiệm.


 Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tà Pơ ( Huyện Nam Giang) được đánh giá là điểm sáng trong việc “ Vận động, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo từ hiệu quả các mô hình phát triển kinh tế”. Với mô hình này, đến nay, xã Tà Pơ có 150 gia đình hội viên tham gia “Trồng cây loòng boong”,Hội viên phụ nữ luôn đoàn kết cùng nhau trao đổi, chia sẻ về kỹ thuật trồng và chăm sóc cây, đến nay có trên 150 hộ tại thôn Vinh và Pà Tốih có vườn loòng boong với diện tích hơn 40 ha được duy trì, bảo tồn và nhân rộng tại các thôn khác, mô hình này cho thu nhập bình quân từ 10 triệu đến 15 triệu đồng, có hộ từ 40-60 triệu đồng/năm, với mô hình “Nuôi heo cỏ địa phương”, đến nay có hơn 100 hộ phát triển chăn nuôi đàn heo, hàng năm thu nhập gần 50 triệu đồng /hộ. Nhờ nỗ lực của Chị Oanh và Ban thường vụ Hội phụ nữ xã Tà Pơ, nên các phong trào hoạt động của Hội luôn sôi nổi và thu hút đông đảo hội viên tham gia. Hội đã được Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tặng  Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội. Có được kết quả này là nhờ sự nhiệt huyết, gương mẫu của Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tà Pơ A Lăng Thị Oanh. Riêng bản thân chị Oanh được Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Quảng Nam khen thưởng danh hiệu “Cán bộ Hội cơ sở giỏi” năm trong nhiệm kỳ (2016-2021).


Ngoài tham gia các hoạt động của Hội phụ nữ, Chị Oanh còn tích cực tham gia phát triển kinh tế gia đình, Chị Oanh tâm sự: Tranh thủ lúc nghỉ trưa hay các ngày thứ 7 và chủ nhật, tôi dành thời gian để nuôi hơn 50 con heo cỏ địa phương, trồng hơn 100 cây lòn bon để tăng thêm nguồn thu nhập cho gia đình, nhưng điều quan trọng hơn là qua mô hình của bản thân tôi đã giúp cho nhiều hội viên tham quan, học hỏi và nhiều chị đã vươn lên thoát nghèo và có cuộc sống khá giả, đây là điều đáng mừng nhất, chị Oanh nói:


Tranh thủ những ngày nghỉ; Chị A Lăng Thị Oanh, dành thời gian chăm sóc đàn heo của gia đình

Chị A Rất Thị Hoa- Chủ tịch Hội phụ nữ huyện Nam Giang cho biết: Chị A Lăng Thị Oanh là người nhiệt tình, trách nhiệm, là hạt nhân của phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao, phát triển kinh tế, gắn kết, thu hút hội viên địa phương tham gia. Gia đình chị cũng là điển hình trong khắc phục khó khăn, gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế gia đình. Nhiều chị em ở địa phương đã lấy tấm gương của chị Oanh để thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. Với tình cảm, tâm huyết, trách nhiệm, chị Oanh đã không quản khó khăn, sâu sát với hội viên, sáng tạo tìm tòi nhiều cách làm hay, nâng cao chất lượng hoạt động hội, đồng thời phát huy tốt truyền thống “giỏi việc nước, đảm việc nhà” của phụ nữ huyện nhà.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Hội phụ nữ xã Tà Pơ luôn là điểm sáng, dẫn đầu trong các phong trào thi đua của Hội phụ nữ huyện Nam Giang và trong thành quả đó, có vai trò quan trọng của Chủ tịch Hội phụ nữ xã A Lăng Thị Oanh.

Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết