Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Tổ chức hội thi giáo viên làm tổng phụ trách đội TNTP hồ chí minh giỏi năm học 2020-2021

Với mục đích lựa chọn, công nhận và tuyên dương Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội (GV-TPTĐ) giỏi, tạo điều kiện để GV-TPTĐ thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong trường học; lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi GV-TPTĐ giỏi cấp tỉnh do Sở  Giáo dục – Đào tạo Quảng Nam tổ chức; đồng thời góp phần triển khai hiệu quả các phong trào thi đua trong trường học, khuyến khích, động viên, tạo cơ hội cho GV-TPTĐ rèn luyện, tự học và sáng tạo. Trong ngày 20/4/2020, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi năm học 2020-2021.


Tham gia Hội thi có 12/17 GV-TPTĐ  đến từ 12/17 đơn vị trường tiểu học, trung học cơ sở, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện. Tất cả thí sinh đều trải qua 4 nội dung thi, gồm: Báo cáo sáng kiến kinh nghiệm về lĩnh vực công tác Đội; Kiến thức, hiểu biết về truyền thống, lịch sử quê hương, đất nước, Đảng Cộng sản Việt Nam, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Đội TNTP Hồ Chí Minh, các phong trào và các cuộc vận động lớn của Đội, những kiến thức về chủ trương, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi, những vấn đề cơ bản của Luật Trẻ em, kỹ năng xây dựng kế hoạch…; Thực hành nghi thức Đội và Thi năng khiếu.


Với các nội dung thi đa dạng, thiết thực đã đánh giá được chất lượng chuyên môn, nghiệp vụ của GV- TPTĐ trên địa bàn huyện. Nhiều đồng chí đã thể hiện được chuyên môn, nghiệp vụ cao đáp ứng được yêu cầu của công tác Đội và phong trào thiếu nhi trong thời kỳ mới, cũng như vai trò của người phụ trách Đội TNTP Hồ Chí Minh trong công tác hướng dẫn, dìu dắt chăm sóc thiếu niên nhi đồng.


Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận GV-TPTĐ giỏi cho 12 anh, chị; trao 01 giải nhất, 01 giải nhì và 02 giải ba cho 04 anh, chị. Trong thời gian tới, 02 ngành sẽ tiếp tục tuyển chọn GV-TPTĐ đủ tiêu chuẩn để tiếp tục bồi dưỡng, đăng kí tham gia Hội thi GV-TPTĐ giỏi cấp tỉnh.


Hội thi GV-TPTĐ cấp huyện năm học 2020-2021 là hoạt động ý nghĩa, giúp Tổng phụ trách Đội các trường học rèn luyện, phấn đấu để nâng cao hơn nữa kĩ năng nghiệp vụ công tác Đội nhằm thúc đẩy hoạt động Đội và phong trào thanh thiếu niên nhi đồng trong các nhà trường. Đây cũng là dịp để phát hiện, tuyên dương và nhân rộng điển hình tiên tiến, đồng thời góp phần tích cực trong thực hiện phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện các nhà trường trên địa bàn huyện Nam Giang.

Tác giả: Thế Anh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết