Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang công bố biểu trưng mới của huyện

Nam Giang vừa công bố biểu trưng (logo) mới của huyện - một tác phẩm mỹ thuật do họa sĩ Nguyễn Trọng Dũng - nguyên Chủ tịch Hội Mỹ thuật TP.Đà Nẵng sáng tác.


Biểu trưng mới của huyện Nam Giang

Logo được thiết kế trong bố cục hình tròn tạo nên sự bền vững; thể hiện nét riêng biệt về lịch sử, văn hóa, kinh tế, chính trị, xã hội của huyện Nam Giang

Phần nền logo nổi bật lá cờ đỏ - sao vàng gắn liền với lịch sử đấu tranh cách mạng, giữ vững nền độc lập của dân tộc Việt Nam; sự tin tưởng, kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc huyện Nam Giang trong công cuộc đổi mới, xây dựng và phát triển hôm nay và mai sau.

Phần trọng tâm logo là hình khối tam giác, tượng trưng phong cảnh địa hình núi non, sông suối.


Đại diện lãnh đạo huyện Nam Giang cùng các đại biểu công bố biểu trưng huyện Nam Giang vào tối ngày 25/6/2024

Chữ NAM GIANG được thiết kế phông chữ khỏe mạnh, hiện đại, dễ đọc, dễ nhìn. Đồng thời, viền màu nâu vừa biểu tượng cho hình ảnh cửa khẩu Quốc tế Nam Giang cũng mang biểu tượng của chữ N cách điệu, hình ảnh đồi núi màu xanh lục cùng với dòng sông và con đường tạo nên chữ G, viết tắt của 2 chữ Nam Giang.

Nổi bật ở giữa logo là biểu tượng nhà văn hóa truyền thống, xen kẻ vào đó là họa tiết đặc trưng trên sản phẩm dệt thổ cẩm truyền thống của đồng bào các dân tộc anh em huyện Nam Giang.

Logo, sử dụng 03 màu đỏ, nâu và xanh, gam màu mạnh mẽ; tinh giản, nêu bật được tính chất tiêu biểu của biểu trưng.


Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết