Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang: 150 đồng bào dân tộc thiểu số Giẻ - Triêng, Cơ Tu được tập huấn bảo tồn nhạc cụ truyền thống

Trong 2 ngày 11-12/10, Sở VH-TT&DL tổ chức lớp tập huấn, truyền dạy, bảo tồn đinh tút và các nhạc cụ truyền thống của dân tộc Giẻ - Triêng, Cơ Tu tại 3 xã Đắc Pre, Đắc Tôi, Zuôih, huyện Nam Giang.


Các học viên tập đánh cồng chiêng và múa tung tung, za zá

Sau thời gian 2 ngày, 150 học viên là người dân tộc thiểu số của 3 xã Đắc Pre, Đắc Tôi và xã Zuôih được các giảng viên truyền dạy những nội dung cơ bản về sử dụng cồng, trống, chiêng, việc tổ chức phục dựng, tái hiện, bảo tồn nghi thức lễ cưới, bảo tồn đinh tút và các nhạc cụ truyền thống của dân tộc Giẻ - Triêng.

Quan lớp tập huấn nhằm nâng cao ý thức, niềm tự hào về các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào các dân tộc thiểu số; động viên, khuyến khích đồng bào bảo vệ, bảo tồn, phát huy và lan tỏa các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của cộng đồng các dân tộc thiểu số trong gia đoạn hiện nay.


Trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa học

Lớp tập huấn bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ, truyền dạy bảo tồn Đinh tút và các nhạc cụ truyền thống của dân tộc Giẻ - Triêng, Cơ Tu thuộc chương trình mục tiêu Quốc gia, Dự án 6 về bảo tồn phát huy văn hóa truyền thống tốt đẹp của dân tộc thiểu số gắn với phát triển du lịch năm 2023 trên địa bàn huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết