Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đoàn công tác huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị thăm và làm việc tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam

Ngày 30/5, Đoàn công tác huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị do đồng chí Thái Ngọc Châu, Phó Bí Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ĐakRông làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam. Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí La Lim Hậu-Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí A Viết Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo HĐND-UBND, lãnh đạo một số ban, ngành của huyện Nam Giang. 

Thay mặt lãnh đạo huyện Nam Giang, Chủ tịch UBND huyện A Viết Sơn vui mừng chào đón Đoàn công tác huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị đến thăm và làm việc tại Nam Giang, đồng thời, thông tin khái quát tình hình thực hiện các Chương trình MTQG giai đoạn 2021 - 2025, kết quả thực hiện Chương trình MTQG giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện Nam Giang và một số mô hình từ năm 2021 đến nay. Trong thời gian qua, công tác thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện được triển khai đồng bộ và kịp thời đến các đối tượng, giúp người nghèo, cận nghèo được tiếp cận các dịch vụ cơ bản xã hội và thụ hưởng các chính sách hỗ trợ của Nhà nước như: BHYT, vay vốn, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, giáo dục, tiền điện, trợ giúp pháp lý…để ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững. Theo đó, tỷ lệ hộ nghèo của huyện giảm vượt chỉ tiêu Nghị quyết của Huyện ủy và chỉ tiêu của tỉnh giao hằng năm, năm 2021, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn huyện còn 26,46% (theo chuẩn nghèo giai đoạn 2016-2020).

Trong thời gian tới, đồng chí A Viết Sơn, Chủ tịch UBND huyện mong muốn hai huyện Nam Giang, ĐakRông thường xuyên hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm trên nhiều lĩnh vực, qua đó, thắt chặt mối quan hệ ngày càng gắn bó giữa hai địa phương.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo hai địa phương và ban, ngành đã chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi làm rõ một số nội dung hai địa phương quan tâm.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Thái Ngọc Châu, Chủ tịch UBND huyện ĐakRông cảm ơn sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo huyện Nam Giang cũng như những ý kiến trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm của các ban, ngành, đồng thời, khẳng định đây sẽ là những kinh nghiệm hữu ích để áp dụng trong thực tiễn phát triển. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, hai huyện tiếp tục cùng phối hợp, hỗ trợ trong thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững, phát triển kinh tế - xã hội.

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác huyện ĐakRông, tỉnh Quảng Trị cũng đã đi thăm quan một số mô hình phát triển kinh tế tại 2 xã Tà Bhing và Tà Pơ. 

Tác giả: Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết