Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Cử tri Nam Giang kiến nghị cần mở rộng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn

Sáng ngày 16.8, Tại xã Đắc Pring, Huyện Nam Giang; Tổ đại biểu HĐND tỉnh Quảng Nam gồm ông Nguyễn Công Thanh – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Ông Đặng Tấn Giản – Phó Ban Dân tộc HĐND tỉnh có buổi tiếp xúc với bà con cử tri các xã biên giới của huyện Nam Giang sau kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tại buổi tiếp xúc, các đại biểu đã thông tin đến bà con cử tri những vấn đề quan trọng đã được quyết định tại kỳ họp thứ 9, khóa X, thông tin về tình hình kinh tế – xã hội của tỉnh trong 7 tháng đầu năm 2022.


Quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Nam Giang

Tại buổi tiếp xúc, cử tri kiến nghị quan tâm giải quyết như: Các tuyến đường giao thông trọng yếu cần được đầu tư nâng cấp, cần có chính sách đặc thù cho các xã miền núi, vùng biên giới để đẩy mạnh phát triển sản xuất, chăn nuôi, xóa nghèo cho đồng bào các dân tộc thiểu số.


Nhiều tuyến đường giao thông lâu ngày đã xuống cấp cần được đầu tư sửa chữa

Cử tri cũng nêu vướng mắc về chế độ chính sách người có công, bảo hiểm xã hội cho thương bệnh binh, chế độ cho cán bộ bán chuyên trách cấp xã còn thấp. Tỉnh cần chỉ đạo các ngành chức năng liên quan sớm lập bản đồ hành chính cho các xã tại khu vực biên giới để đảm bảo công tác quản lý được tốt hơn, sớm đầu tư xây dựng tuyến đường giao thông từ xã Đắc Pring lên khu dân cư Pê Ta Pót để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội v.v…

Các kiến nghị của cử tri được cơ quan chuyên môn và lãnh đạo huyện Nam Giang giải đáp kịp thời tại buổi tiếp xúc. Một số nội dung thuộc thẩm quyền của tỉnh được đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu và cho biết sẽ trình HĐND tỉnh trong kỳ họp đến.Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết