Lễ ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành với phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025

Chiều 08/9, tại huyện Nam Giang, Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tổ chức ký kết chương trình phối hợp “Đồng hành với phụ nữ biên cương” giai đoạn 2021-2025.

Các đơn vị ký kết chương trình phối hợp

Theo đó, 05 huyện, thị xã, thành phố: Duy Xuyên, Đại Lộc, Phú Ninh, Tam Kỳ, Điện Bàn; Hội LHPN 05 xã Chơ Chun, La Êê, Đắc Tôi, La Dêê, Đắc Pre và 03 Đồn biên phòng La Êê, Đắc Pring, Cửa khẩu Quốc tế Nam Giang thống nhất các nội dung phối hợp thực hiện trong giai đoạn 2021-2025 như: phối hợp tổ chức các buổi sinh hoạt tọa đàm, nói chuyện chuyên đề truyền thống; phối hợp tổ chức tuyên truyền cho HVPN về chủ quyền lãnh thổ quốc gia, các hoạt động tuyên truyền biển, đảo; phối hợp tuyên truyền, giáo dục HVPN chấp hành tốt các chủ trương chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, phối hợp hoạt động đảm bảo về an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội; Phối hợp tổ chức các cuộc vận động, phong trào thi; duy trì và xây dựng mô hình sinh kế bền vững cho phụ nữ nghèo khu vực biên giới biết cách tổ chức sản xuất, áp dụng khoa học kỹ thuật trong lao động sản xuất, thi đua giúp nhau phát triển kinh tế, xóa đói, giảm nghèo, ổn định cuộc sống. Thực hiện Chương trình “Mẹ đỡ đầu”, “Nâng bước em đến trường”, “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”; xây dựng mái ấm tình thương, liên kết tiêu thụ sản phẩm;.v.v.

Hội LHPN các huyện, thành phố tặng quà phụ nữ Nam Giang tại buổi ký kết.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tặng 20 suất học bổng và quà trung thu cho các cháu. Hội LHPN các huyện, thành phố tặng 2 bộ máy vi tính, trao sinh kế, 10 suất học bổng và hơn 100 suất quà trung thu cho các cháu thiếu nhi.

Tác giả: Y Thơm