Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Đồng bào Nam Giang hướng về vùng tâm dịch

Từ ngày 28 đến ngày 30 tháng 7; Huyện Nam Giang đã quyên góp được: 120 bao gạo. Nhu yếu phẩm gồm: Nước mắm: 390 lít.- Mì chính: 202 gói (101kg); Dầu ăn: 374 lít; Cá khô: 165 kg’ Mì Tôm: 1380 gói; Măng tươi: 800kg; Bí đỏ, bí đao, sắn, măng khô, chuối 1.222 kg. Tổng cộng: 9.139kg.

     Với mong muốn chia sẻ bớt những khó khăn với người dân Thành phố Hồ Chí Minh trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, những ngày qua, đồng bào các dân tộc huyện Nam Giang đã quyên góp, ủng hộ lương thực, thực phẩm theo phương châm “có rau góp rau, có củ, quả góp củ quả”, bằng những sản phẩm do đồng bào sản xuất ra. 

     Hưởng ứng lời kêu gọi của UBMTTQVN huyện Nam Giang, những ngày qua, người dân tại các địa phương trong huyện đã nhiệt tình hưởng ứng, chị Bờ Nướch Thị Tin, xã Chà Vàl chia sẻ, được cán bộ Mặt trận tuyên truyền, gia đình tôi hưởng ứng ngay, vì thường xuyên theo dõi thông tin trên Báo, Đài, thấy người dân ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành trong Miền nam đang khó khăn do dịch bệnh bùng phát và lây lan nhanh, nên mình cũng muốn đóng góp một phần nhỏ bé, mong người dân nhanh chóng vượt qua dịch bệnh. Còn anh A Lăng Phước, xã  Tà Pơ, huyện Nam Giang tâm sự, mình với người dân trên địa bàn rất đồng tình ủng hộ đợt vận động quyên góp lần này, nên bản thân mình cùng gia đình và bà con trong xã ai có cái gì thì góp cái đó, với mong muốn cùng cộng đồng chung sức hướng về thành phố Hồ Chí Minh để người dân có thêm nguồn động viên nhanh chóng vượt qua khó khăn để trở lại cuộc sống yên bình. Anh Phước tâm sự:

Ông Nguyễn Đức Đúng- Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện Nam Giang cho biết: Nam Giang là địa phương còn nhiều khó khăn, nhưng đồng bào các dân tộc trên địa bàn huyện luôn có tinh thần đoàn kết, san sẻ khó khăn, vì vậy, ngay sau khi phát động, nhân dân đã nhiệt tình hưởng ứng, kết quả cuộc vận động này, chúng tôi mong muốn và chia sẻ những khó khăn với người dân vùng dịch. Ông Đúng nói:

Mặc dù những đóng góp của người dân huyện Nam Giang chưa nhiều, nhưng với tinh thần đoàn kết, sẻ chia, hy vọng người dân thành phố Hồ Chí Minh sớm vượt qua dịch bệnh để trở lại cuộc sống thường ngày.Tác giả: Văn Thủy

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết