Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Niềm vui từ những công trình

Chúng tôi trở lại thôn 49a xã Đắc Pring huyện Nam Giang vào một ngày đầu tháng 5 trong cái nắng đầu mùa. Con đường quanh co uốn lượn, lên cao xuống thấp ôm lấy những triền núi có vẻ làm cho quãng đường dài hơn.

Đón chúng tôi là tiếng ê a đánh vần của đàn em nhỏ. Tôi còn nhớ, cách đây chưa đến nửa năm, các em học sinh mẫu giáo nhỏ, mẫu giáo lớn cùng các cô giáo vẫn phải làm việc, dạy và học chung với trường cấp I, đường đi khó khăn trở ngại, điều kiện trang thiết bị dạy và học còn nhiều thiếu thốn.

Năm 2015, dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên đã đầu tư xây dựng  02 phòng học, 01 nhà công vụ cùng một số công trình phụ trợ khác, công trình đã được hoàn thành bàn giao trong niềm vui phấn khởi của chính những người thực hiện dự án chúng tôi. Các em đã đến trường đều đặn hơn trong niềm vui của tuổi thơ ngây, các thầy cô đã yên tâm công tác, các bậc phụ huynh đã vững dạ hơn với công việc làm nương làm rẫy, tìm kế sinh nhai của mình.

Nhìn trường lớp khang trang, ngắm các em say sưa đánh vần chúng tôi như cảm nhận rõ ràng hơn mục đích cao cả cũng như sự hiệu quả mà dự án mang lại. Trong niềm hân hoan phấn khởi, cô giáo Zơ râm Lũy tâm sự: “…dự án đã thực sự mang lại niềm vui và còn hơn thế nữa, đó là niềm tin của mọi người, của các cơ quan đoàn thể dành cho những chủ trương thiết thực, phù hợp để giúp đồng bào vùng sâu vùng xa có nhiều điều kiện hơn nữa để phát triển kinh tế, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp…”.

Không riêng gì thôn 49a, thôn Pà Căng - xã Cà Dy cũng được hỗ trợ từ dự án, công trình nâng cấp nước sinh hoạt thôn Pà Căng đã mang nước về phục vụ cho người dân trong thôn. Trước đây, khi hệ thống nước chưa được đầu tư, cả thôn chỉ có một vòi nhỏ, nước lúc có lúc không, đa số người dân xuống sông, suối để sinh hoạt, công trình được xây dựng đã thực sự mang lại lợi ích thiết thực, tạo điều kiện cho việc chăn nuôi và trồng rau, vừa tạo thu nhập vừa nâng cao chất lượng bữa ăn cho bà con.

Được sự chỉ đạo hướng dẫn của các cấp ngành có liên quan, đặc biệt là ban phát triển xã, thành viên đại diện tại thôn cùng với hướng dẫn viên cộng đồng (CF) đã nhiệt tình phổ biến thông tin để người dân hiểu được tầm quan trọng và bảo vệ nguồn nước sạch, cụ thể các hộ đã lập bản cam kết về việc tham gia sử dụng và quản lý tốt công trình nước sạch, không tự ý chặt phá, đào ống, tách nhánh….

    Những công trình thiết thực đã góp phần thay đổi diện mạo nông thôn miền núi vốn còn nhiều khó khăn, rồi đây, những công trình khác cũng sẽ được hoàn thành và đem lại một sức sống mới, một làn gió mới cho vùng đất Tây Nguyên nói chung và huyện Nam Giang nói riêng.

Tác giả: Huỳnh Thị Tám

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết