Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ làm việc tại huyện Nam Giang

Ngày 18/2/2014, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ đã có buổi làm việc tại huyện Nam Giang. Tham dự buổi làm việc có các đ/c trong Ban thường vụ Huyện ủy – UBND -UBMTTQVN huyện.

Tại buổi làm việc, đ/c Nguyễn Văn Sỹ đã tìm hiểu tình hình trước, trong và sau Tết trên địa bàn huyện Nam Giang. Theo đó, trong dịp Tết Nguyên Đán Giáp Ngọ 2014, huyện Nam Giang đã thực hiện tốt cáccông tác cấp gạo cứu đói cho nhân dân, tổ chức thăm tết, tặng quà của TW, UBND tỉnh, UBND huyện cho các đối tượng chính sách, đối tượng xã hội và cán bộ lão thành cách mạng được đảm bảo; tình hình ANTT, ATXH, ATGT tại các địa bàn các xã, thị trấn và an ninh biên giới Cửa khẩu luôn được đảm bảo, giữ vững và ổn định;…

 Tiếp đó, đ/c Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Văn Sỹ cũng đã có buổi làm việc với Nhà máy Xi Măng Thạnh Mỹ. Dự án nhà máy xi măng Thạnh Mỹ là một dự án lớn được đầu tư trên địa bàn huyện do Tập đoàn Xi Măng Xuân Thành làm chủ đầu tư. Hiện nay Nhà máy xi măng đang được tập trung đẩy nhanh tiến độ thi công những hạng mục cuối cùng. Theo báo cáo của chủ đầu tư, đến nay, dự án đã hoàn thành cơ bản một số hạng mục. Chủ đầu tư đang tiếp tục lắp đặt các chi tiết còn lại, hiệu chỉnh các máy móc đã lắp đặt xong và khẩn trương hoàn chỉnh phần mái kho của các hệ thống như kho đồng nhất đá vôi, kho tổng hợp, nhà đập thạch cao, nhà sản xuất xi măng bao; hệ thống dẫn điện từ trạm 110 KV về đến các phụ tải của nhà máy, phấn đấu đến cuối tháng 3 sẽ tiến hành đốt lò và sẽ giải quyết rất lớn lao động tại địa phương .. Tính đến nay, nguồn vốn đầu tư thực hiện dự án nhà máy xi măng khoảng 3.000 tỷ đồng. Dự kiến tổng mức đầu tư cho đến khi dự án hoàn thành đi vào vận hành là hơn 4.000 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc với lãnh đạo, chủ đầu tư đã kiến nghị với lãnh đạo tỉnh một số vấn đề như tạo điều kiện cho việc cấp thủ tục khai thác nguyên liệu; giải quyết các vướng mắc về việc lấn chiếm mặt bằng của một số hộ dân…

Sau khi trực tiếp kiểm tra tình hình, đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy đã đánh giá cao sự nỗ lực cố gắng của cán bộ, công nhân Nhà máy Xi măng Thạnh Mỹ trong việc khắc phục khó khăn, cố gắng đưa Nhà máy vào vận hành sản xuất đúng tiến độ đề ra. Bên cạnh đó, về một số kiến nghị của doanh nghiệp, đồng chí Phó Bí thư tỉnh ủy đề nghị các ban, ngành và UBND huyện Nam Giang khẩn trương hỗ trợ tháo gỡ khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng trên diện tích đất còn lại, hoàn chỉnh cắm mốc mỏ đá,…  Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị chủ đầu tư cần tập trung đầu tư các dây chuyền còn lại, đảm bảo sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động sản xuất kinh doanh theo đúng tiến độ cam kết.Tỉnh sẽ  tạo điều kiện tối đa để hỗ trợ doanh nghiệp sớm đưa nhà máy đi vào vận hành.

Tác giả: QT Hệ thống

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết