Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Nam Giang tổ chức Liên hoan âm vang cồng chiêng lần thứ 3

Tối ngày 25.6, UBND huyện Nam Giang tổ chức Lễ Khai mạc Liên hoan ”Âm vang cồng chiêng” lần thứ III, năm 2015. Tham gia Liên hoan ”Âm vang cồng chiêng” lần này thu hút 12 đoàn đến từ 12 xã, thị trấn, với sự tham gia của hơn 600 diễn viên và các nghệ nhân.

Liên hoan ”Âm vang cồng chiêng” lần thứ III, năm 2015 diễn ra trong hai ngày (25 và 26/6/2015) với các nội dung dự thi: Thi trình diễn cồng chiêng; thi nghệ thuật điêu khắc truyền thống; thi truyền thống dệt thổ cẩm; thi trình diễn trang phục truyền thống và ngày hội bán sản phẩm nông nghiệp.


Quang cảnh buổi liên hoan âm vang cồng chiêng

Ngay sau Lễ Khai mạc, các đoàn đã biểu diễn nghệ thuật truyền thống cồng chiêng, đinh tút, đã  tái hiện lại các lễ hội dân tộc như: Lễ hội mừng lúa mới, lễ hội đâm trâu, lễ hội về nhà mới, lễ hội cưới,… Bên cạnh đó, các trang phục truyền thống cũng được các đội trình diễn khá ấn tượng và hấp dẫn thu hút đông đảo nhân dân trong và ngoài huyện đến xem.

Một niềm vui lớn với nhân dân trên toàn huyện là Múa Tân Tung-Da Dá và nghề dệt thổ cẩm Cơ Tu huyện Nam Giang đã được Bộ Văn hoá – Thể thao và Du lịch công nhận là di sản văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

     Kết thúc Liên hoan Ban Tổ chức trao giải nhất cho đơn vị xã Tà Bhing, giải nhì cho đơn vị xã Tà Pơ giải ba cho đơn vị xã La Dê và Xã Zuôih.

Tác giả: Văn Khanh

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết