Select the search type
 
  • Site
  • Web
Search
Chi tiết tin

Thị trấn Thạnh Mỹ hôm nay

Là trung tâm chính trị - kinh tế - xã hội của huyện Nam Giang; những năm qua, Đảng bộ,chính quyền và nhân dân thị trấn Thạnh Mỹ đã có nhiều nỗ lực trong phát triển kinh tế - xã hội,đưa thị trấn ngày càng phát triển về mọi mặt, xứng đáng là địa phương đi đầu về mọi mặt của huyện Nam Giang.

Một góc thị trấn Thạnh Mỹ - Ảnh: A Lăng Ngước

    Tuy là địa bàn thị trấn nhưng đời sống của người dân chủ yếu dựa vào sản xuất  nông nghiệp chiếm hơn 90% cơ cấu kinh tế, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Thạnh Mỹ chú trọng đến công tác khai hoang ruộng lúa nước kết hợp chăn nuôi gia súc, trồng cây công nghiệp. Năm 2012, thực hiện Nghị quyết 03 của Huyện ủy và Nghị quyết 09 của HĐND huyện Nam Giang về chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, thị trấn đã triển khai đầu tư hỗ trợ, khuyến khích người dân nỗ lực vươn lên thoát nghèo, xây dựng đời sống văn hóa. Trong các năm 2013 và 2014, chính quyền địa phương đã đầu tư hơn 400 triệu đồng hỗ trợ mua gần 44 nghìn cây keo giống, 17 con bò, cùng 3 cặp heo rừng cấp cho các hộ dân để có cơ sở phát triển kinh tế gia đình. Nhờ đó, đã góp phần tích cực thực hiện chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp trên địa bàn xã theo hướng ổn định và phát triển bền vững, gắn với xây dựng chương trình mục tiêu nông thôn mới.  Kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư, xây dựng; mạng lưới điện nông thôn, cơ sở trường học, đường giao thông nông thôn được đầu tư với tổng kinh phí gần 5,1 tỷ đồng đã từng bước đáp ứng được nhu cầu của nhân dân địa phương, lĩnh vực văn hóa - xã hội có nhiều phát triển, tỷ lệ hộ nghèo từ 53,07% năm 2010 đến năm 2014 giảm còn 35,06%, nhiều đảng viên đã gương mẫu đi đầu trong phát triển kinh tế-xã hội, xóa đói giảm nghèo là tấm gương cho nhân dân học tập,làm theo.


Nhà thi đấu thể thao tại thị trấn Thạnh Mỹ

Cùng với phát triển kinh tế-xã hội,5 năm qua, Đảng bộ thị trấn Thạnh Mỹ còn coi trọng công tác xây dựng Đảng và các tổ chức chính trị-xã hội, trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp 67 đảng viên, nâng tổng số đảng viên đảng bộ lên 305 đồng chí, do làm tốt công tác phát triển đảng, cán bộ chủ chốt của các thôn trên địa bàn xã hiện nay đều là đảng viên. Với sự tích cực vào cuộc của đảng viên cơ sở, các phong trào xây dựng văn hóa ở khu dân cư, chỉnh trang đô thị … được nhân dân đồng lòng hưởng ứng khi triển khai.

Đại hội Đảng bộ thị trấn Thạnh mỹ lần thứ XV đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp cho nhiệm kỳ 5 năm. Để vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng đối với phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương thực sự hiệu quả, Đảng bộ xã đã xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch hành động góp phần vào thắng lợi chung. Trong đó tiếp tục triển khai sâu rộng Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) gắn với Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; tổ chức thực hiện tốt việc sắp xếp, bố trí cán bộ người dân tộc thiểu số, cũng như công tác phát triển đảng viên, xây dựng cơ sở đảng trong sạch, vững mạnh. “Thực hiện Nghị Quyết 03 của Huyện ủy Nam Giang về việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi, Đảng bộ xã đã cụ thể hóa bằng các chương trình hành động sát với điều kiện, tình hình thực tiễn tại địa phương để tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng chuyển dịch cây trồng, con vật nuôi, kết hợp với chăn nuôi đại gia súc, nâng cao thu nhập, góp phần xóa đói, giảm nghèo”. Đặc biệt là xây dựng thị trấn ngày càng phát triển về mọi mặt, nhất là công tác qui hoạch thị trấn phát triển trong tương lai, trong đó vai trò của thị trấn trong phát triển chung của đề án qui hoạch Bến Giằng - Thạnh Mỹ.    Diện mạo Thị trấn Thạnh Mỹ hôm nay đang khởi sắc từng ngày, khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng bộ và chính quyền địa phương trong định hướng phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo an ninh - quốc phòng. Phía trước vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng với nghị lực và tinh thần đoàn kết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn tiếp tục quyết tâm phát huy nội lực, xây dựng bộ máy chính quyền xứng đáng với niềm tin của nhân dân, trên hành trình tiếp bước truyền thống vì mục tiêu giảm nghèo bền vững và xây dựng thị trấn phát triển trong tương lai.

Tác giả: Văn Thủy - Y Thơm

[Trở về]

Các tin mới hơn:

Các tin cũ hơn:

Chính phủ điện tử
Tình hình xử lý hồ sơ

Liên kết website
Liên kết