Trả lời đơn kiến nghị của Ông Đỗ Công Lan.

Ngày 08 tháng 12 năm 2015, UBND huyện nhận Đơn kiến nghị của Ông Đỗ Công Lan, Thường trú Tổ 6, thôn Thạnh Mỹ 2, thị trấn Thạnh Mỹ về việc Kiến nghị giải quyết bồi thường, hỗ trợ cây cối, hoa màu, trong đó: Kiến nghị bồi thường đối với cây Tà Vạc tại dự án mỏ đá vôi Thạnh Mỹ.

Về vấn này, UBND huyện trả lời như sau:
Cây Tà Vạc nằm trong diện tích thửa đất số 03, tờ bản đồ số 03 thuộc phạm vi GPMB mỏ đá vôi Thạnh Mỹ là cây rừng sinh trưởng tự nhiên, từ trước đến nay không được cấp thẩm quyền giao cho tổ chức, cá nhân nào quản lý, bảo vệ và chăm sóc, trong đó có hộ ông Nguyễn Công Lan. Do vậy, việc Ông Đỗ Công Lan kiến nghị bồi thường cây Tà Vạc là không đúng theo quy định của Nhà Nước. UBND huyện Nam Giang không thống nhất chủ trương thực hiện việc bồi thường theo kiến nghị của hộ ông Đỗ Công Lan vì trái với quy định hiện hành.

Tác giả: UBND Nam Giang