Khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ chính quy

Sáng ngày 4/11, trường chính trị Quảng Nam phối hợp với huyện Ủy Nam Giang tổ chức khai giảng lớp trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ chính quy cho 107 học viên đang công tác tại các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện.

Phát biểu khai giảng, Đ/c Thái Viết Tường - Hiệu trưởng trường chính trị Tỉnh yêu cầu các học viên phải thực hiện nghiêm túc các nội quy, quy định của lớp học, nhà trường và xác định cho mình động cơ, thái độ học tập đúng đắn,  nêu cao tinh thần tự giác, tự quản trong học tập và rèn luyện, cần chủ động khắc phục khó khăn để tập trung học tập tốt, luôn nêu cao tinh thần gương mẫu của người cán bộ Đảng viên trong quá trình học tập... Trong thời gian 8 tháng, các học viên sẽ được đội ngũ giảng viên trường Chính trị tỉnh trang bị những kiến thức lý luận cơ bản gồm: Những vấn đề cơ bản của chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản, Nhà nước và pháp luật XHCN Việt Nam; khoa học hành chính; một số nội dung cơ bản trong quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về kinh tế, văn hóa, đối ngoại; quốc phòng - an ninh; kỹ năng lãnh đạo, quản lý và nghiệp vụ công tác Đảng, đoàn thể; tình hình nhiệm vụ của địa phương và nghiên cứu thực tế, viết bài thu hoạch, viết bài kiểm tra và thi tốt nghiệp…Đây là khóa học thứ IV được tổ chức tại Huyện Nam Giang.

Tác giả: Văn Khanh

Nguồn tin: namgiangrt.vn