Đại hội Đại biểu Hội Cựu giáo chức huyện Nam Giang lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022

Sáng ngày 30/5/2017, Hội Cựu giáo chức huyện Nam Giang tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ II nhiệm kỳ 2017-2022. Đến dự có cô Hà Thị Thu Xương-Chủ tịch Hội Cựu giáo chức tỉnh, Đ/c Lê Văn Hường - Phó Bí thư Huyện ủy, Đ/c A Viết Sơn Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành và 50 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 100 hội viên trong toàn huyện.

Trong nhiệm kỳ qua, Hội đã có nhiều có gắng trong công tác tổ chức hoạt động, đặc biệt chú trọng đến công tác vận động các thầy cô đã về hưu tham gia vào Hội, thành lập chi hội mới ở các xã, thị trấn để hội viên có điều kiện tổ chức các hoạt động Hội ở cơ sở. Kêu gọi, vận động các nhà giáo đóng góp hơn 46 triệu đồng quỹ “Tình nghĩa cựu giáo chức” để giúp đỡ các hội viên có hoàn cảnh khó khăn; Tham gia cùng địa phương tu sửa trường lớp ở các thôn trên địa bàn huyện để các cháu có điều kiện tốt nhất bước vào năm học mới; Tham gia bảo vệ môi trường; Vận động gia đình thực hiện tốt “ 5 không 3 sạch” phòng ngừa các dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe…Đại hội đã thông qua phương hướng nhiệm kỳ 2017-2022 cụ thể: Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức để xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, cũng cố hoạt động Hội với tinh thần “ Đoàn kết-Trí tuệ-Trách nhiệm”; Đẩy mạnh công tác phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học, cụm dân cư hiếu học; Tham gia nghiên cứu để đóng góp ý kiến về các giải pháp xây dựng xã hội học tập trên địa bàn huyện…

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Đ/c A Viết Sơn - Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Hội Cựu giáo chức huyện đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời mong muốn các thành viên trong Ban chấp hành khóa mới tiếp tục nỗ lực xây dựng Hội ngày càng vững mạnh. Hy vọng với kinh nghiệm, trí tuệ, phẩm chất đạo đức nhà giáo, Hội Cựu giáo chức huyện tiếp tục phối hợp với Phòng GD&ĐT huyện, chính quyền địa phương trong việc tuyên truyền vận động nhân dân nhằm hạn chế thấp nhất học sinh bỏ học. Vận động hội viên thực hiện tốt nghĩa vụ công dân, sống gương mẫu, sống khỏe, sống có ích giữa cộng đồng để con cháu noi theo.

Đ/c A Viết Sơn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện (giữa) trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại Hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 15 đồng chí, Đ/c Phong Luôn tái đắc cử chủ tịch Hội Cựu giáo chức huyện nhiệm kỳ 2017-2022. Dịp này tỉnh Hội, UBND huyện cũng đã trao giấy khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội trong nhiệm kỳ qua.

Tác giả: Văn Khanh