Ban chỉ huy quân sự huyện đến thăm gia đình bị hỏa hoạn tại xã Chà vàl

Vừa qua, ban chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với sư đoàn 307, Quân khu 5 đến thăm hỏi động viên và tặng quà gia đình đồng chí Coor Kuyết, bị hỏa hoạn tại thôn A Dinh, xã Chà Vàl.

Đồng chí Coor Kuyết hiện là quân nhân đang công tác tại Sư Đoàn 307, vợ và con anh đang sống ở nhà cùng ba mẹ đã lớn tuổi và người em trai. Khoảng 17h ngày 13/3, trong lúc cả gia đình đi vắng, căn nhà anh Kuyết bất ngờ phát hỏa. Sau khi phát hiện đám cháy bùng lên từ nóc nhà, bà con xung quanh đã tri hô, gọi gia đình về cùng tích cực dập lửa. Đến 20h cùng ngày ngọn lửa được dập tắt. Do đám cháy quá lớn, căn nhà gỗ lợp bằng tranh cùng đa các vật dụng trong nhà bị thiêu rụi hoàn toàn.

Nghe tin, Ban chỉ huy quân sự huyện đã tham mưu Sư đoàn 307 tạo điều kiện cho đồng chí Kuyết về thăm gia đình. Đồng thời hai đơn vị cũng đã đến thăm hỏi, động viên và trao số tiền gần 30 triệu đồng, cùng một số vật dụng gia đình cần thiết mong gia đình vượt qua sự cố và sớm ổn định lại cuộc sống.

Được biết gia đình đồng chí Kuyết thuộc hộ nghèo của địa phương, hoàn cảnh gia đình khá khó khăn. Sau vụ hỏa hoạn, Chính quyền địa phương cũng đã vận động, quyên góp người dân trên địa bàn xã ủng hộ. Gia đình anh Kuyết được bà con trong làng giúp đỡ dọn dẹp và dựng lại một căn nhà đơn sơ để ở tạm. Tuy còn khó khăn và thiếu thốn nhiều mặt, nhưng cơ bản cũng đã ổn.

Tác giả: Bích Trinh