Đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri xã Cà Dy sau kỳ họp thứ 2, đại biểu quốc hội khóa XIV

Chiều ngày 29.11, tại hội trường UBND xã Cà Dy Đại biểu quốc hội tỉnh Quảng Nam gồm các ông: Phan Thái Bình, Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc Hội tỉnh; Lê Ngọc Hải, Thường vụ Tỉnh ủy, Chỉ huy trưởng bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Nam đã tiếp xúc với cử tri sau kỳ họp thứ hai, đại biểu quốc hội khóa XIV. Về tham dự hội nghị có đồng chí A Lăng Mai - Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các cơ quan, ban ngành đoàn thể và đông đảo cử tri các thôn trên địa bàn xã Cà Dy.

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Tại hội nghị, thay mặt Đoàn đại biểu quốc hội tỉnh, đồng chí Lê Ngọc Hải đã báo cáo với cử tri về kết quả kì họp thứ hai, Quốc hội khóa XIV. Theo đó, kỳ họp lần này, Quốc Hội đã hoàn thành chương trình đề ra với nhiều nội dung quan trọng về công tác lập pháp, giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng khác. Các vấn đề được quốc hội lựa chọn chất vấn đều xác đáng và được cử tri cả nước quan tâm.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Cà Dy đã bày tỏ niềm tin, phấn khởi sau khi nghe báo cáo kết quả kỳ họp, đồng thời các cử tri đã có nhiều ý kiến đề xuất, kiến nghị liên quan đến các vấn đề thiết thực của cuộc sống bà con nơi đây như: giải quyết đất đai,  hỗ trợ các công trình dân sinh như đường xá, nước sinh hoạt, nâng lương cho cán bộ cấp xã, phụ cấp cán bộ thôn, bất cập trong việc sử dụng thẻ Bảo hiểm y tế khi đến khám chữa bệnh ở các cơ sở y tế, vấn đề sức khỏe công tác khám chữa bệnh cho người dân, cơ sở hạ tầng y tế...

Cử tri phát biểu tại Hội nghị

Đại diện lãnh đạo huyện đồng chí Nguyễn Đức Đúng - Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện đã trả lời một số vấn đề thắc mắc, các kiến nghị của cử tri. Còn những ý kiến đề xuất vượt cấp được đồng chí Phan Thái Bình, Phó Trưởng đoàn đại biểu Quốc Hội đã tổng hợp và trình lên Chính phủ, Quốc hội nghiên cứu giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Văn Khanh